Thứ Tư, 26/05/2021, 15:00 (GMT+7)

Dừng thực hiện việc bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, hội đồng Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã ban hành các Nghị quyết về dừng thực hiện việc bổ nhiệm chức vụ hai phó hiệu trưởng nhà trường.


Trường ĐH Y dược TP.HCM (Ảnh từ website nhà trường)

Thông tin này được Trường ĐH Y dược TP.HCM thông báo trên website nhà trường ngày 26-5.

Cụ thể, theo thông báo, vào ngày 31-3-2021, hội đồng trường ĐH này đã thực hiện bổ nhiệm 2 chức danh phó hiệu trưởng đối với ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Hội đồng Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã ban hành 2 Nghị quyết; trong đó, tại Nghị quyết số 16/NQ-HĐT ngày 21-5-2021, dừng thực hiện việc bổ nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với ông Ngô Quốc Đạt. Và tại Nghị quyết số 17/NQ-HĐT ngày 21-5-2021, dừng thực hiện việc bổ nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với ông Hà Mạnh Tuấn. Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 21-5-2021.

Trước đó, Bộ Y tế đã đề nghị Trường ĐH Y dược TP.HCM chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm hai phó hiệu trưởng do thực hiện chưa đúng quy trình. Hai cá nhân được trường bổ nhiệm phó hiệu trưởng chưa đúng quy trình là ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn.

Mê Tâm

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo