Quảng cáo 1

Du học sinh nên nộp sớm hồ sơ gia hạn thị thực Mỹ

Trong những ngày vừa qua, PV nhận được nhiều thắc mắc của phụ huynh, sinh viên về việc gia hạn thị thực du học của du học sinh ở Mỹ.

Hiện nay, nhiều du học sinh hết hạn thị thực gửi đơn gia hạn qua bưu điện đến Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM chứ không đến trực tiếp. Tuy nhiên, phụ huynh lo ngại dịch bệnh khiến việc xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn thường lệ, có thể ảnh hưởng đến tiến độ học tập của du học sinh.

Du học sinh nên nộp sớm hồ sơ gia hạn thị thực Mỹ

Sinh viên Việt Nam tại Triển lãm giáo dục Mỹ vào tháng 9.2019 tại TP.HCM. LSQ

Bà Bintu Musa-Harry, Tùy viên báo chí, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cho biết do giãn cách xã hội vì Covid-19 và một số vấn đề còn tồn đọng, việc gia hạn thị thực qua đường bưu điện đến Tổng lãnh sự quán sẽ phải mất nhiều thời gian hơn bình thường. Các trường hợp gia hạn thị thực sinh viên hiện có thể mất tới 10 tuần để xử lý.

“Vì vậy, chúng tôi khuyến khích sinh viên nộp đơn xin thị thực càng sớm càng tốt và đảm bảo rằng tất cả các thông tin cung cấp là chính xác để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào. Các yêu cầu pháp lý đối với thị thực sinh viên không thay đổi trong thời kỳ đại dịch. Chúng tôi cũng lưu ý rằng các yêu cầu để đủ điều kiện xin thị thực sinh viên đều giống nhau trong suốt Covid-19”, bà Bintu Musa-Harry nhấn mạnh.

Đồng thời, bà Musa-Harry cho biết ưu tiên các trường hợp cần đi lại gấp, trong đó bao gồm cả việc gia hạn thị thực du học sinh.

Theo Đăng Nguyên/TNO

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Hôm 16.1, Ngày hội Du học Úc đã được tổ chức tại Khách sạn Rex Saigon (TP.HCM) với sự tham dự của 100 người tham dự trực tiếp và có thời điểm thu hút khoảng 400 người tham dự trực tuyến.
Một số chương trình đào tạo liên kết của trường đại học (ĐH) ở nước ngoài gắn tên Việt Nam đang khiến nhiều người hiểu lầm đây là trường ĐH nước ngoài được cấp phép đào tạo tại Việt Nam.
Bộ Giáo dục, Kỹ năng và Việc làm Úc vừa có cập nhật mới nhất những thông tin liên quan đến việc đón du học sinh Việt Nam và các nước quay trở lại học tập.
Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng nghiên cứu Mỹ dành cho học giả và chuyên gia giáo dục phổ thông (SUSI) mùa hè năm 2022.
Dù chính phủ Úc dần nới lỏng biện pháp phòng dịch Covid-19 để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế quay trở lại nước này, nhưng nhiều sinh viên Việt Nam vẫn gặp khó khăn do việc thay đổi chính sách mở cửa và gia hạn thị thực.
Các nữ sinh đang học lớp 10, 11 và đam mê công nghệ sẽ có cơ hội du học Mỹ thông qua chương trình học bổng Nữ sinh với công nghệ 2022 (TechGirls).
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi