Quảng cáo 1

Du học sinh nên nộp sớm hồ sơ gia hạn thị thực Mỹ

Trong những ngày vừa qua, PV nhận được nhiều thắc mắc của phụ huynh, sinh viên về việc gia hạn thị thực du học của du học sinh ở Mỹ.

Hiện nay, nhiều du học sinh hết hạn thị thực gửi đơn gia hạn qua bưu điện đến Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM chứ không đến trực tiếp. Tuy nhiên, phụ huynh lo ngại dịch bệnh khiến việc xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn thường lệ, có thể ảnh hưởng đến tiến độ học tập của du học sinh.

Du học sinh nên nộp sớm hồ sơ gia hạn thị thực Mỹ

Sinh viên Việt Nam tại Triển lãm giáo dục Mỹ vào tháng 9.2019 tại TP.HCM. LSQ

Bà Bintu Musa-Harry, Tùy viên báo chí, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cho biết do giãn cách xã hội vì Covid-19 và một số vấn đề còn tồn đọng, việc gia hạn thị thực qua đường bưu điện đến Tổng lãnh sự quán sẽ phải mất nhiều thời gian hơn bình thường. Các trường hợp gia hạn thị thực sinh viên hiện có thể mất tới 10 tuần để xử lý.

“Vì vậy, chúng tôi khuyến khích sinh viên nộp đơn xin thị thực càng sớm càng tốt và đảm bảo rằng tất cả các thông tin cung cấp là chính xác để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào. Các yêu cầu pháp lý đối với thị thực sinh viên không thay đổi trong thời kỳ đại dịch. Chúng tôi cũng lưu ý rằng các yêu cầu để đủ điều kiện xin thị thực sinh viên đều giống nhau trong suốt Covid-19”, bà Bintu Musa-Harry nhấn mạnh.

Đồng thời, bà Musa-Harry cho biết ưu tiên các trường hợp cần đi lại gấp, trong đó bao gồm cả việc gia hạn thị thực du học sinh.

Theo Đăng Nguyên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Du học sinh Việt Nam có thể nộp thị thực học sinh, sinh viên (student visa) từ 1/8, sớm hơn dự kiến hai tháng.
Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh, nhưng để có thể được nhận vào một trường đại học tại Mỹ cần có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng.
Gần 100 suất học bổng du học bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ cho bạn trẻ yêu mến đất nước triệu voi và đất nước chùa tháp.
Chính sách thị thực "Cá nhân tiềm năng cao" của chính phủ Anh sẽ cho phép sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học top 50 thế giới (ngoài nước Anh) nhận được visa từ 2-3 năm mà không cần có lời mời làm việc nào từ trước.
Chính phủ New Zealand thay đổi thời gian mở cửa biên giới để đón du học sinh sớm hơn so với quy định cũ.
Không kém cạnh người "láng giềng" - Úc, New Zealand đang là một điểm đến du học rất "nóng" trong giới du học sinh Việt hiện nay.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi