Thứ Tư, 12/05/2021, 10:19 (GMT+7)

Đoàn tàu thứ 2 lên đường ray Metro số 1

Vào lúc 14 giờ 15 ngày 11-5, 3 toa thuộc đoàn tàu thứ 2 của tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã được các kỹ sư Nhật Bản và Việt Nam lắp đặt hoàn chỉnh trên đường ray tại depot Long Bình, TP Thủ Đức (TPHCM), sau khi được chuyển bằng xe chuyên dùng siêu trường, siêu trọng từ cảng Khánh Hội về. Theo kế hoạch, đoàn tàu thứ 3 sẽ cập cảng Khánh Hội, quận 4 vào rạng sáng 13-5.  
Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, để có cơ sở triển khai thực hiện dự án Metro số 3a (Bến Thành - Tân Kiên), UBND TPHCM kiến nghị Bộ KH-ĐT sớm xem xét đề xuất trình Thủ tướng phê duyệt dự án. Đây là tuyến đường có tính kết nối các tuyến metro khác của TPHCM thành mạng lưới vận tải liên hoàn, khép kín.
Đoàn tàu thứ 2 lên đường ray Metro số 1
Lắp đặt toa tàu vào đường ray ở depot Long Bình, TP Thủ Đức
Theo MAUR, thời gian qua việc triển khai xây dựng các tuyến đường sắt đô thị TPHCM còn chậm so với kế hoạch. Cụ thế, tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) chưa hoàn tất việc ký kết phụ lục hợp đồng số 19; dịch bệnh đã ảnh hưởng đến việc mua sắm, sản xuất, kiểm tra, vận chuyển, điều động chuyên gia nước ngoài đến thực hiện công tác thử nghiệm và vận hành thử…
Đối với tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) công tác giải phóng mặt bằng tại quận 3 vẫn chưa hoàn tất. Hợp đồng tư vấn 1C chưa đạt được sự thống nhất trong việc đàm phán làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Tuyến Metro số 5, giai đoạn 1 (ngã tư Bảy Hiền - cầu Sài Gòn), còn kéo dài do Hội đồng Thẩm định Nhà nước chưa triển khai công tác thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án. 
QUỐC HÙNG (theo SGGP)
  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn