"Đỏ mắt" tìm nhân lực khối ngành chăn nuôi, thú y

Học sinh sau THPT thường có xu hướng chọn ngành kinh tế nhiều hơn chứ chưa hướng về ngành nông nghiệp, chăn nuôi, thú y.

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm ở lĩnh vực chăn nuôi, thú y

Ngày 21-4, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức ngày hội triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành thú y – chăn nuôi với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp, cùng 1.500 cơ hội thực tập và việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp.

Phát biểu tại đây, ông Đinh Minh Hiệp, Giám Đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP HCM, cho biết ngành nông nghiệp, chăn nuôi thú y chiếm một tỷ trọng nhỏ nhưng lại rất quan trọng đối với sự phát triển và thúc đẩy chung của toàn TP HCM. Chất lượng nguồn nhân lực luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu nên bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn thì phát triển kỹ năng chính là yếu tố không thể thiếu để khi ra trường tìm được một công việc tốt. 

Ông Hiệp cho rằng việc tăng tỉ trọng nhóm ngành nông nghiệp, chăn nuôi trong môi trường đô thị cũng như phát triển được chất lượng của ngành nghề dần trở thành một dịch vụ của xã hội mới có thể nâng cao được giá trị.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Trưởng phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, cho biết nhu cầu tuyển dụng ngành thú y, chăn nuôi hiện nay khá cao nhưng cung không đủ cầu. Theo ông, học sinh sau THPT thường có xu hướng chọn ngành kinh tế nhiều hơn chứ chưa hướng về ngành nông nghiệp chăn nuôi thú y. Tất cả các doanh nghiệp Việt Nam đang liên tục phát triển theo dạng mô hình hóa và đặc biệt, hiện nay mọi người đang hướng về nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch. Vì vậy nguồn nhân lực đang là một vấn đề cấp thiết mà nhiều doanh nghiệp nông nghiệp đang gặp phải.

Để tuyển dụng được các ứng viên tiềm năng, tiêu chí mà C.P. mong muốn về các bạn sinh viên là mức độ phù hợp về kiến thức chuyên môn và sự gắn bó lâu dài của bạn. Các kỹ năng mềm là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp các bạn thăng tiến trong công việc. Đồng thời mục đích trong công việc rõ ràng là một điểm rất quan trọng trong tiêu chí lựa chọn.

Theo PGS- TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, ngày hội triển lãm công nghệ và tuyển dụng như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các công nghệ mới, tiếp cận với các doanh nghiệp để thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh và giới thiệu việc làm cho sinh viên

Theo Huy Lân/ NLĐO

Tin cùng chuyên mục

Theo báo cáo mới đây từ Fortune Business Insights, quy mô thị trường dạy thêm tư nhân toàn cầu dự kiến tăng lên 105,98 tỷ USD vào năm 2030.
Ngành, lĩnh vực bán dẫn đang có những cơ hội, thuận lợi hay khó khăn nào trong sự phát triển của thị trường số nói chung, sản phẩm công nghiệp chip nói riêng?...
Quý 4/2023, dự báo có 3 ngành nghề cần nhiều lao động để làm việc là Sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn; Khai thác, xử lý và cung cấp nước; Sản xuất hóa chất và sản phẩm hóa chất.
Mặc dù số lượng chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đã tăng lên 5,5 triệu, tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây của ISC2 ngành này vẫn cần hàng triệu nhân lực có trình độ để chống lại các mối đe dọa kỹ thuật số đang gia tăng.
Hiện có trên 50 doanh nghiệp FDI lớn đã đầu tư vào Việt Nam về công nghiệp vi điện tử và bán dẫn mà trong đó lĩnh vực thiết kế vi mạch đòi hỏi nhiều nhất nguồn nhân lực chất lượng cao.
Bên lề của Hội nghị và Triển lãm Công nghệ của Tổ chức hải quan thế giới (WCO) năm 2023 diễn ra ngày 10/10 tại Hà Nội, ông Kunio Mikuriya, Tổng thư ký WCO đã trả lời phỏng vấn của các báo chí xung quanh các vấn đề về phát triển công nghệ, nhân lực và định hướng của ngành hải quan.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề