Điều kiện nào để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông?

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 28 và 29-6 với năm bài thi, gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ, tổ hợp khoa học tự nhiên, tổ hợp khoa học xã hội.

Thí sinh phải lưu ý, tất cả bài thi và môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp đều phải đạt trên 1,0 điểm mới được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Đây là điều kiện bắt buộc mà thí sinh cần biết để có sự chuẩn bị tốt trong quá trình ôn tập. 

Cô và trò Trường Trung học phổ thông Hoàng Long (quận Ba Đình) ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Theo quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh phải bảo đảm đủ các điều kiện sau đây: Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông đều đạt trên 1,0 điểm (theo thang điểm 10) và có điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 5,0 trở lên. 

Ngoài ra, những thí sinh đủ điều kiện dự thi, được miễn thi tất cả bài thi trong xét tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định tại quy chế thi cũng thuộc diện được xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. 

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 là năm đầu tiên áp dụng Thông tư số 06/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/T-BGDĐT và Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT với một số điểm mới.

Thí sinh cần lưu ý, trong kỳ thi năm nay không được mang theo các loại máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi như như kỳ thi các năm trước. Nếu mang vật dụng trái phép vào phòng thi, thí sinh sẽ bị đình chỉ và bị hủy kết quả thi. 

Theo Thống Nhất/HNMO

Tin cùng chuyên mục

Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Ngày 5-6, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023. Trong đó, bài thi cao nhất đạt 1.133 điểm (thang điểm 1.200).
Bộ GD&ĐT thông báo danh sách đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT2023 diễn ra cuối tháng 6. Sau nhiều năm cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, phát thông tin vào phòng thi, năm nay, Bộ GD&ĐT đã chính thức bỏ quy định này. Bên cạnh đó, còn có những điều thí sinh cần lưu ý để tránh những sai sót đáng tiếc trong 2 ngày dự thi chính thức.
"Chất lượng và hiệu quả GDNN từng bước được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp và thị trường lao động", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.
Đề thi, đáp án là một trong những khâu trọng yếu nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi