Quảng cáo 1

Điểm sàn xét tuyển vào Trường Đại học Cần Thơ và Y dược Cần Thơ

Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Y dược Cần Thơ vừa thông báo điểm sàn xét tuyển với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT vào đại học chính quy năm 2022.

Đại học Cần Thơ: Điểm sàn thấp nhất 15

Ngày 31.7, Trường ĐH Cần Thơ đã ra thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào áp dụng cho xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT vào đại học chính quy năm 2022.
Theo đó, điểm sàn đăng ký xét tuyển được xác định theo từng mã ngành tuyển sinh, không phân biệt tổ hợp xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng. Bảng điểm sàn của Trường Đại học Cần Thơ cao nhất là 19 và thấp nhất là 15. Trong đó, 12/13 ngành sư phạm lấy 19 điểm (trừ Giáo dục thể chất lấy 18) gồm: Sư phạm toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, giáo dục tiểu học, giáo dục công dân.

Điểm sàn xét tuyển vào Trường Đại học Cần Thơ và Y dược Cần Thơ

Bảng điểm sàn của trường Đại học Cần Thơ cao nhất là 19 và thấp nhất là 15. ĐHCT

Cũng theo thông báo, điều kiện đăng ký xét tuyển theo phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT tại Trường ĐH Cần Thơ là thí sinh có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có) từ điểm sàn trở lên và không có môn thi nào từ 1,0 điểm trở xuống là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành tương ứng. Không nhân hệ số môn thi, không sử dụng điểm miễn môn ngoại ngữ và không sử dụng điểm bảo lưu những năm trước để xét tuyển.

Điểm sàn xét tuyển vào Trường Đại học Cần Thơ và Y dược Cần Thơ

Các ngành sư phạm của Trường Đại học Cần Thơ có điểm sàn 19, trừ giáo dục thể chất 18 điểm. ĐÌNH TUYỂN

Riêng với ngành giáo dục thể chất: môn thi năng khiếu-thể dục thể thao đạt từ 5,0 điểm trở lên (do Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức thi vào ngày 19.6.2022 và 17.7.2022). Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của Trường Đại học Cần Thơ là 7.560.

Đại học Y dược Cần Thơ lấy cao nhất 22 điểm

Trước đó, ngày 31.7, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ cũng đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2022.

Theo đó, mức điểm tối thiểu xét tuyển là 19 và cao nhất 22. Trong 10 ngành xét tuyển, ngành y khoa và răng hàm mặt dẫn đầu với 22 điểm; hai ngành có mức điểm sàn 21 gồm y học cổ truyền và dược học; 6 ngành gồm y học dự phòng, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học và y tế công cộng cùng 19 điểm.

Điểm sàn xét tuyển vào Trường Đại học Cần Thơ và Y dược Cần Thơ

Điểm sàn vừa công bố từ 19-22 điểm tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ. ĐÌNH TUYỂN

Mức điểm sàn xét tuyển đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng ưu tiên được quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022. Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu. Năm 2022, Trường ĐH Y dược Cần Thơ tuyển sinh 2.200 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT là 2.136, từ dự bị dân tộc là 64.

Theo Đình Tuyển/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi