‘Điểm sàn’ nhận hồ sơ của Trường ĐH Ngoại thương là 23,5

Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, “điểm sàn” của tất cả tổ hợp là 23,5.

Trường ĐH Ngoại thương thông báo, Hội đồng Tuyển sinh Trường ĐH Ngoại thương đã họp và quyết định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (còn được gọi là “điểm sàn”), dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tức phương thức xét tuyển 4.

Theo đó, tại Hà Nội và TP.HCM, tất cả tổ hợp đều có mức sàn là 23,5 điểm. Ở Quảng Ninh thấp hơn, 20 điểm.

‘Điểm sàn’ nhận hồ sơ của Trường ĐH Ngoại thương là 23,5

"Điểm sàn" Trường ĐH Ngoại thương năm nay (23,5) thấp hơn năm ngoái (23,8). VIỆT ANH

Cụ thể như sau:

Mức điểm nhận hồ sơ nêu trên đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Đối với ngành ngôn ngữ (các chuyên ngành tiếng Anh thương mại, tiếng Pháp thương mại, tiếng Nhật thương mại, tiếng Trung thương mại) mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm của tổ hợp 3 môn toán, văn, ngoại ngữ (cả 3 môn đều hệ số 1) và điểm ưu tiên nếu có .

Điểm xét tuyển tính theo thang điểm đã được công bố tại đề án và thông báo tuyển sinh năm 2022 của nhà trường.

Thí sinh đủ điều kiện mức điểm nhận hồ sơ ở trên đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin xét tuyển của Bộ GD-ĐT từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8 để được xét trúng tuyển.

"Điểm sàn" phương thức 3 tối thiểu 16 điểm/2 môn

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Ngoại thương cũng đã quyết định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (phương thức xét tuyển 3).

Thí sinh tham gia xét tuyển phương thức 3, ngoài các điều kiện đã công bố tại đề án tuyển sinh, cần đáp ứng điều kiện về điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chứng chỉ ngoại ngữ như sau:

Về điều kiện điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

‘Điểm sàn’ nhận hồ sơ của Trường ĐH Ngoại thương là 23,5

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ ở trong bảng không bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng và các ưu tiên khác.

Về điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế:

‘Điểm sàn’ nhận hồ sơ của Trường ĐH Ngoại thương là 23,5

Theo Quý Hiên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có sự chênh lệch lớn quy mô đào tạo đại học giữa các khối ngành trong 2 năm học liên tiếp. Trong đó, khối ngành kinh doanh quản lý và pháp luật dẫn đầu, tăng mạnh sinh viên.
Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các trường rà soát các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi