Điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm Trường ĐH Đà Lạt: Ngành cao nhất 28 điểm

Trường đại học (ĐH) Đà Lạt công bố điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển ĐH hệ chính quy bằng phương thức học bạ THPT và kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực năm nay.

Ngày 22.7, Trường ĐH Đà Lạt (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) chính thức công bố điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển đại học hệ chính quy bằng phương thức học bạ THPT (đợt 1) và kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của 41 ngành đào tạo tại trường.

Điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm Trường ĐH Đà Lạt: Ngành cao nhất 28 điểm

Toàn cảnh Trường ĐH Đà Lạt. A.T

Theo đó, điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển học bạ THPT cao nhất thuộc về ngành sư phạm hóa học với 28 điểm, tiếp theo là các ngành: sư phạm tiếng Anh, sư phạm toán với 27,5 điểm và các ngành còn lại từ 18 đến 27 điểm.

Trong khi đó, điểm chuẩn trúng tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (quy đổi theo thang điểm 30) cao nhất là 20 điểm, thuộc về các 8 ngành sư phạm: toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, tiếng Anh và giáo dục tiểu học; các ngành còn lại là 15 điểm.

Điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm Trường ĐH Đà Lạt: Ngành cao nhất 28 điểm

Thư viện Trường ĐH Đà Lạt

Cụ thể điểm chuẩn như sau:

Điểm chuẩn phương thức xét tuyển sớm Trường ĐH Đà Lạt: Ngành cao nhất 28 điểm

Mức điểm chuẩn như trên là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn đăng ký xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Thí sinh có thể tra cứu kết quả đủ điều kiện trúng tuyển tại các địa chỉ: www.dlu.edu.vn, Fanpage:https://www.facebook.com/DalatUni

Trường ĐH Đà Lạt cũng lưu ý, tất cả các thí sinh nhận được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển bằng phương thức học bạ THPT và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực vào trường phải thực hiện đăng ký nguyện vọng lên hệ thống của Bộ GD-ĐT, chọn nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất. Nếu thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nhưng không đăng ký nguyện vọng lên hệ thống của Bộ thì sẽ không trúng tuyển. Thời gian đăng ký nguyện vọng lên hệ thống: từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8.2022.

Tất cả các thí sinh chưa đăng ký xét tuyển sớm vào Trường ĐH Đà Lạt thì thực hiện đăng ký trên hệ thống của Bộ GD-ĐT (kể cả sử dụng học bạ THPT, điểm thi THPT năm 2022 hoặc kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022). Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8.

Thời gian thí sinh công bố kết quả trúng tuyển chính thức của tất cả các phương thức trước 17 giờ ngày 17.9; xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ từ ngày 17.9 đến 17 giờ ngày 30.9.

Thời gian thí sinh trúng tuyển nhập học trực tiếp tại trường từ ngày 19.9 đến 30.9. Trường ĐH Đà Lạt cũng công bố đường dây nóng tư vấn, hỗ trợ thí sinh qua các số điện thoại: 0263.3825091, 02633.826916 và Email: phongquanlydaotao@dlu.edu.vn.

Theo TNO

Tin cùng chuyên mục

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có sự chênh lệch lớn quy mô đào tạo đại học giữa các khối ngành trong 2 năm học liên tiếp. Trong đó, khối ngành kinh doanh quản lý và pháp luật dẫn đầu, tăng mạnh sinh viên.
Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các trường rà soát các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi