Điểm chuẩn lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM

Sáng 12.6, Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi và điểm chuẩn lớp 10 năm học 2023-2024.

Thí sinh dự thi lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM vào cuối tháng 5. NHẬT THỊNH

Khoảng 3.000 thí sinh thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM vào cuối tháng 5 và tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 là 595 học sinh. Căn cứ vào kết quả thi, Hội đồng tuyển sinh Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 như sau:

Điểm chuẩn lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM

Điểm chuẩn lớp 10 của Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM. CHỤP MÀN HÌNH

Như vậy, điểm chuẩn vào lớp chuyên hóa tại cơ sở quận 5 cao nhất, với 33,0 điểm. Tiếp đó, lớp chuyên tiếng Anh (cơ sở quận 5) có điểm chuẩn cao thứ hai với 31,6 điểm, lớp chuyên toán (cơ sở quận 5) có điểm chuẩn cao thứ ba với 30,7 điểm...

Được biết, tại cơ sở 1 (153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM), trường tuyển 350 học sinh, bao gồm 10 lớp chuyên: toán (2 lớp), tin học (2 lớp), vật lý (1 lớp), hóa học (1 lớp), sinh học (1 lớp), tiếng Anh (2 lớp) và ngữ văn (1 lớp). Mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Các lớp chuyên học tại cơ sở quận 5 sẽ được chú trọng đào tạo kiến thức sâu về môn chuyên, nâng cao năng lực tư duy logic, kết hợp với các hoạt động giáo dục STEAM, hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp trong định hướng thành chuyên gia trong một ngành cụ thể liên quan đến môn học.

Tại cơ sở Thủ Đức (Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM), trường tuyển 245 học sinh; bao gồm 7 lớp chuyên định hướng lĩnh vực liên ngành (LN): toán-LN (1 lớp), vật lý-LN (1 lớp), hóa học-LN (1 lớp), sinh học-LN (1 lớp), tiếng Anh-LN (2 lớp) và ngữ văn-LN (1 lớp). Mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Các lớp chuyên toán-LN, vật lý-LN, hóa học-LN, sinh học-LN, tiếng Anh-LN và ngữ văn-LN tại cơ sở Thủ Đức sẽ được chú trọng đào tạo năng lực tư duy liên ngành với nền tảng môn chuyên trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ và khoa học xã hội.

Đó là các môn khoa học tự nhiên, khoa học sự sống, khoa học máy tính, kinh doanh và quản lý, công nghệ, kỹ thuật, ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội, kết hợp với các hoạt động trải nghiệm để định hướng nghề nghiệp liên quan.

Cũng theo thông báo từ Trường Phổ thông Năng khiếu, học phí áp dụng đối với lớp 10 của khóa tuyển sinh năm 2023: là 12.573.000đồng/năm học (1.397.000 đồng/tháng, năm học bao gồm 9 tháng). Học phí các năm sau tăng theo quy định của Nhà nước (không quá 7,5%).

Việc tăng học phí so với các năm trước đây được Trường Phổ thông Năng khiếu thực hiện theo lộ trình tự chủ tài chính song hành với nhiều cơ hội nhận học bổng bảo trợ tài năng, học bổng hỗ trợ học tập khi học tại nhà trường và các trường ĐH, đặc biệt là các trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia. Nhà trường sẽ xây dựng nguồn tài chính để hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, học bổng khuyến khích theo quy định và chính sách hỗ trợ vay không lãi suất dài hạn để phụ huynh và học sinh có thể an tâm học tập.

Theo Bích Thanh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, điểm chuẩn ngành y khoa cao nhất.
Học viện Cảnh sát Nhân dân vừa công bố điểm chuẩn phương thức 3, năm 2023.
Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trường ĐH Sài Gòn công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Trong đó, ngành sư phạm toán dẫn đầu về điểm chuẩn.
Nhiều trường đại học Y Dược công lập đã công bố điểm chuẩn 2023, ngành Y khoa vẫn cao điểm nhất, thấp nhất là Y tế công cộng.
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM và Trường ĐH Việt Đức công bố điểm chuẩn các ngành theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi