Điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển sớm của Trường đại học Công thương TPHCM

Trường đại học Công thương TPHCM (HUIT) vừa công bố điểm chuẩn phương thức xét học bạ, điểm thi đánh giá năng lực, và xét tuyển thẳng theo đề án riêng.

Theo đó điểm chuẩn của phương thức xét kết quả học tập THPT cả năm lớp Mười, lớp Mười một và học kỳ I lớp Mười hai dao động từ 20 - 25 điểm. Ngành có điểm cao nhất là ngành Marketing với 25 điểm; kế đến Tài chính - Ngân hàng, Ngôn ngữ Trung Quốc và Công nghệ thực phẩm với 24,5 điểm; các ngành công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ chế biến thủy sản, công nghệ dệt may, công nghệ sinh học… với 20 điểm.

Ở phương thức xét tuyển điểm kỳ thi đánh giá năng lực, điểm chuẩn từ 600 - 750 điểm. Ngành Marketing, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng là ngành có điểm chuẩn cao nhất với 750 điểm, các ngành còn lại dao động từ 600 - 700 điểm.

Riêng phương thức xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh riêng 2024 của Trường đại học Công thương TPHCM, điểm chuẩn tất cả các ngành đều 24 điểm.

Điểm chuẩn cụ thể của 34 ngành như sau:

Điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển sớm của Trường đại học Công thương TPHCM

Điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển sớm của Trường đại học Công thương TPHCM

Điểm chuẩn 3 phương thức xét tuyển sớm của Trường đại học Công thương TPHCM

Lưu ý, thí sinh mong muốn nhập học tại Trường đại học Công thương TPHCM cần đăng ký ngành đã đủ điều kiện trúng tuyển là nguyện vọng 1 trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/) từ ngày 18/7 đến ngày 30/7, thì thí sinh mới được công nhận trúng tuyển chính thức. Nếu thí sinh không đăng ký nguyện vọng hoặc thí sinh đăng ký ngành đủ điều kiện trúng tuyển là các nguyện vọng sau (2, 3, 4 …) và đã trúng tuyển các nguyện vọng trước, thí sinh sẽ không được công nhận trúng tuyển vào trường theo ngành đã đủ điều kiện trúng tuyển.

Trường cũng sẽ đối chiếu kết quả học tập THPT, các hồ sơ minh chứng đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên theo đúng thông tin trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hồ sơ gốc khi thí sinh làm thủ tục nhập học. Nếu kết quả xác minh hồ sơ có sai lệch dẫn đến thay đổi kết quả trúng tuyển thì nhà trường sẽ hủy kết quả trúng tuyển theo quy định.

Theo Nguyễn Loan/ Phụ nữ TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Ngày 17/7 thí sinh mới biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 nhưng hiện đã có nhiều trường đại học (ĐH) công bố điểm sàn nhận hồ sơ của phương thức sử dụng kết quả từ kì thi này. Có trường chỉ cần đạt 5 điểm/môn thi là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển.
Các trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược TP.HCM luôn có điểm chuẩn dẫn đầu ngành y dược trên cả nước trong nhiều năm qua.
Tính thời điểm hiện tại đã có 13/17 học viện, trường quân đội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm phương thức xét học bạ, điểm thi đánh giá năng lực.
Điểm chuẩn học bạ Trường ĐH Sư phạm TPHCM cao nhất là 29,81. Có gần 14.000 học sinh giỏi nộp hồ sơ xét học bạ bị trượt vào trường này.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng thông báo kết quả trúng tuyển có điều kiện năm 2024 các ngành trình độ ĐH theo 3 phương thức xét tuyển sớm.
Sở GD-ĐT TPHCM sáng nay công bố điểm thi lớp 6 vào Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa, sớm hơn một ngày so với dự kiến trước đó là 11/7.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề