Thứ Sáu, 25/06/2021, 09:06 (GMT+7)

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trường ĐH Quốc tế hủy thi đánh giá năng lực

Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TPHCM đã phát đi thông báo về việc hủy kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức. Thí sinh đã đăng ký sẽ được quyền chuyển sang hình thức xét tuyển khác và được hoàn trả lệ phí thi.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trường ĐH Quốc tế hủy thi đánh giá năng lực
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TPHCM hủy thi đánh giá năng lực

Theo lãnh đạo nhà trường, với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, thí sinh, trường ĐH Quốc tế quyết định ngừng tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của nhà trường.

Bên cạnh việc hủy Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021, Trường ĐH Quốc tế cũng đồng thời điều chỉnh Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2021. Cụ thể, Trường thay thế phương thức “Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực" bằng phương thức “Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập Trung học phổ thông (THPT) và kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021”.

Đối tượng, điều kiện đăng ký và nguyên tắc xét tuyển cho phương thức thay thế này như sau:

Đối tượng xét tuyển: thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc và dự kiến tốt nghiệp THPT trong năm 2021.

Điều kiện đăng ký xét tuyển:

- Thí sinh dự kiến tốt nghiệp THPT năm 2021;

- Điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 6,5 điểm;

- Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 20 điểm (không tính điểm cộng ưu tiên).

- Đối với tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT sẽ được quy đổi thành điểm trung bình môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển.

Nguyên tắc xét tuyển:

- Điểm xét tuyển = (Tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển + Tổng điểm thi THPT 2021 của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển)/2 + Điểm ưu tiên (nếu có).

- Xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu từng ngành. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ là điểm chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT của thí sinh.

- Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh chỉ trúng tuyển 01 nguyện vọng cao nhất.

Thời điểm đăng ký xét tuyển theo phương thức mới dự kiến: 07/7/2021 đến 17/7/2021.

Trường cũng hoàn trả lệ phí cho thí sinh đã đóng lệ phí kỳ thi đánh giá năng lực 2021. Đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi ĐGNL và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, nhà trường sẽ khấu trừ lệ phí xét tuyển theo phương thức thay thế vào lệ phí mà thí sinh đã đóng và hoàn trả phần còn lại cho thí sinh sau khi đã khấu trừ.

Đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký nhưng không có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế thì nhà trường hoàn trả lại cho thí sinh toàn bộ lệ phí mà thí sinh đã đóng qua chuyển khoản hoặc nhận trực tiếp. Thời gian hoàn trả (dự kiến): từ 20/7/2021.

Trong một diễn biến khác, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, một số trường như ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Việt Đức... cũng đã dời hoặc tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh riêng của mình.

Theo Nguyễn Dũng/TPO

  • (Có 1 bình chọn)
5.00