ĐHQG TP.HCM bất ngờ gia hạn thêm 30 ngày đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực

Thí sinh sẽ được gia hạn đăng ký xét tuyển vào đại học bằng điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đến 15-6, thay vì 16-5 như kế hoạch ban đầu.

Chiều tối 16-5, theo kế hoạch, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển ĐH bằng điểm thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức sau một tháng mở cổng hệ thống, từ 16-4 đến 16-5.

Tuy nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM đã bất ngờ thông báo sẽ gia hạn thêm 30 ngày để thí sinh đăng ký xét tuyển và hạn cuối cùng sẽ kéo dài đến 15-6.

Như vậy đây là năm thứ 2 ĐH Quốc gia TP.HCM phải gia hạn thời gian thời gian để tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực. Đặc biệt, việc này sẽ thuận lợi cho hơn 40.000 thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 vào ngày 2-6 tới.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2024 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức

Thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM, năm nay có 66 cơ sở đào tạo ĐH-CĐ tham gia hệ thống xét tuyển chung với 1.595 ngành/nhóm ngành/chương trình học. Trong đó, 62 trường ĐH và 4 trường cao đẳng.

Khi đăng ký, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký, chính sửa không giới hạn số lần và số nguyện vọng trong số các đơn vị đào tạo của hệ thống xét tuyển chung. Tuy nhiên, TS cần sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên giảm dần (nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, 3…). Trong đó, nguyện vọng 1 là ngành mà thí sinh yêu thích nhất. Việc này để đảm bảo khi lọc ảo chung, thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng duy nhất.

Ngoài ra, thí sinh muốn sử dụng kết quả để xét tuyển vào trường nào khác ngoài hệ thống chung này, thí sinh có thể tìm hiểu và thực hiện đăng ký xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của các đơn vị đó.

Được biết, theo ĐH Quốc gia TP.HCM, năm 2024 này là năm có số lượng thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực cao kỷ lục nhất trong 7 năm tổ chức với hơn 135.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi. Và có đến 109 trường ĐH, cao đẳng đăng ký sử dụng kết quả này để xét tuyển.

Trong đó, riêng đợt 1 có có 93.828 thí sinh đã tham dự thi. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.076 điểm và thí sinh có điểm thi thấp nhất là 203 điểm.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức vào ngày 2-6 tại 12 tỉnh/thành phố, gồm: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang.

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, làm bài trong 150 phút. Cấu trúc của bài thi gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; và Giải quyết vấn đề.

Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó của câu hỏi. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200.

Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 10-6.

Theo Phạm Anh/ Pháp luật TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Nhiều trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Bộ GD-ĐT đã thông báo chỉ tiêu các ngành đào tạo giáo viên cho các trường ĐH, CĐ giáo dục mầm non trong năm tuyển sinh 2024. Căn cứ thông báo này, một số trường ĐH phải điều chỉnh giảm chỉ tiêu các ngành so với trước đó.
Hơn một triệu thí sinh đang ngóng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo kế hoạch, 8h00 sáng mai, 63 Sở GD&ĐT công bố điểm thi trên cổng thông tin điện tử. Ngoài ra thí sinh có thể tra kết quả thi tại website một số báo đài, trong đó có báo Tiền Phong.
Có những ngành sư phạm lấy điểm học bạ gần 10 điểm/môn mới có thể trúng tuyển.
8h ngày 17/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Nhu cầu việc làm vẫn luôn có, nhưng vì nhiều lý do, những ngành học này ít được thí sinh quan tâm nộp hồ sơ. Vì thế chỉ tiêu vẫn còn nhiều, tỷ lệ chọi thấp và cơ hội trúng tuyển khá lớn.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề