Thứ Ba, 04/05/2021, 19:48 (GMT+7)

ĐH Quốc gia Hà Nội lùi lịch thi đánh giá năng lực

Các đợt thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội được lùi hơn 20 ngày so với công bố trước đây nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe thí sinh và cán bộ tham gia, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Chiều 4-5, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội đã có thông báo về việc lùi lịch thi đánh giá năng lực tới các thí sinh. Cụ thể, theo lịch cũ, thí sinh dự thi đợt 1 vào hai ngày 8 và 9-5, nay được lùi xuống ngày 29 và 30-5. Các đợt thi sau cũng lùi tương ứng khoảng 20 ngày. Ngoài ra, ĐH này cũng dự kiến hai đợt thi dự phòng so với kế hoạch trước đó.


Lịch thi đánh giá năng lực điều chỉnh so với trước đây

Việc lùi lịch thi nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức thi trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Cũng theo ĐH này, căn cứ vào diễn biến phòng chống dịch, lịch thi có thể được điều chỉnh tiếp trong thời gian tới. Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ gửi giấy báo dự thi cho thí sinh trước ba ngày dự thi chính thức. Thí sinh cần thường xuyên theo dõi và cập nhật, tra cứu thông tin trên website: cet.vnu.edu.vn hoặc https://khaothi.vnu.edu.vn.

Năm 2021, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT, kết quả kỳ thi sẽ được các trường thành viên của ĐH này và một số trường khác sử dụng để xét tuyển. Đề thi đánh giá năng lực gồm 150 câu hỏi chia làm ba phần, gồm: Tư duy định lượng (50 câu hỏi làm trong 75 phút), tư duy định tính (50 câu, 60 phút) và khoa học (50 câu thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và khoa học xã hội, 60 phút). Thí sinh làm bài thi trên máy tính, đề thi dưới dạng trắc nghiệm khách quan, tổng thời gian làm bài là 195 phút, thang điểm 150.

Mê Tâm

 

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê từ dữ liệu điểm thi cho thấy, năm nay có duy nhất 1 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH.
Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Ngày 19.7, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông tin về kết quả thi được các địa phương giữ kín do dữ liệu đang gửi về Bộ GD-ĐT.
Bộ Tài chính vừa đề xuất nâng mức vay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ GD&ĐT chính thức chốt ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 tới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn