Thứ Sáu, 07/05/2021, 06:18 (GMT+7)

Đấu tranh cho quyền nhân dân được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế công bằng, hiệu quả

Đó là khẳng định của ứng cử viên Phạm Khánh Phong Lan - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM trong chương trình hành động. Bà vừa được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 7 quận Phú Nhuận và quận Gò Vấp, TP.HCM.

Cần cải thiện, xây dựng các cơ chế chính sách phù hợp cho y tế


Ứng cử viên Phạm Khánh Phong Lan

Trong chương trình hành động, bà Phong Lan bày tỏ vinh dự được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM giới thiệu ứng cử Quốc hội khóa XV, để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội là công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề hệ trọng của đất nước. Bà đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực an sinh xã hội, giáo dục, y tế. “Y tế của chúng ta, mặc dù đã có những thành tựu nổi bật, nhưng vẫn còn nhiều bất cập về cơ chế chính sách, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, xuống cấp về y đức, quá tải bệnh viện, các vấn đề về công bằng trong hưởng thụ dịch vụ y tế, thực trạng y tế dự phòng và nguy cơ mất an toàn thực phẩm… Vì thế rất cần cải thiện, xây dựng các cơ chế chính sách phù hợp, giám sát nghiêm túc quá trình triển khai pháp luật”, bà Phong Lan nói.

Với thuận lợi được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ và tích lũy kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong công tác quản lý trên cương vị Phó Giám đốc Sở Y tế TP, và hiện nay là Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm, cũng như làm lãnh đạo các hội chuyên môn, bà Phong Lan mong muốn được đóng góp các ý kiến xây dựng các chính sách, cơ chế về y tế cho phù hợp và đấu tranh cho quyền của nhân dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế một cách công bằng và hiệu quả, cũng như tích cực giám sát việc thực hiện các chính sách y tế. Bà đặc biệt quan tâm đến xây dựng chính sách bảo hiểm y tế toàn dân; chính sách xã hội hóa phát triển y tế tư nhân bảo đảm công bằng trong hưởng thụ dịch vụ y tế; chính sách quản lý về giá thuốc và chất lượng, hiệu quả sử dụng thuốc; chính sách bảo tồn - phát triển y học cổ truyền và chính sách quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm.

Là Phó Giáo sư, thành viên Hội đồng Trường Đại học Y dược TP.HCM, bà Phong Lan cho biết hết sức quan tâm và có cơ sở tham gia đóng góp cho các chính sách về GD-ĐT và sử dụng nguồn nhân lực. Và là một ứng cử viên nữ, bà bày tỏ quan tâm đến việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em, cụ thể như các chính sách bình đẳng cho nữ giới trong đào tạo, tuyển dụng và đãi ngộ; chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục sức khỏe sinh sản, hạn chế nạo phá thai. Đặc biệt đối với trẻ em, ngoài việc giám sát hiệu quả thực hiện chính sách miễn phí chăm sóc y tế cho trẻ dưới 6 tuổi hiện nay, bà Phong Lan cho rằng phải có thêm các chính sách bảo vệ và tạo điều kiện phát triển cho trẻ em về cả thể chất và tinh thần.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn, bà Phong Lan nguyện nỗ lực cố gắng tu dưỡng và rèn luyện theo tiêu chuẩn của người đại biểu nhân dân, thực hiện đúng chương trình hành động, xứng đáng với sự tín nhiệm và mong đợi của quý cử tri.

Tập trung các vấn đề chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp


Ứng cử viên Phan Thị Thanh Hương

Ứng cử viên Phan Thị Thanh Hương - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM - cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 7 quận Phú Nhuận và quận Gò Vấp, TP.HCM.

Trong chương trình hành động, bà Thanh Hương xác định trách nhiệm của người đại biểu dân cử là gần dân, hiểu dân, phản ánh đúng thực tế đời sống của người dân. Nếu đợc cử tri tín nhiệm bầu chọn là đại biểu Quốc hội, bà sẽ nỗ lực tập trung nghiên cứu, nắm chắc tình hình kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân trên địa bàn để có đề xuất, kiến nghị giải quyết kịp thời những vấn đề người dân quan tâm. Luôn nghiêm túc ghi nhận ý kiến cử tri, thiết lập kênh thông tin, thường xuyên tiếp xúc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, sáng kiến của cử tri, phản ánh trung thực các ý kiến đó với Quốc hội và giám sát các vấn đề cử tri kiến nghị. Tích cực tham gia đóng góp xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Từ thực tiễn năng động, sáng tạo của TP, với vai trò là Bí thư Thành đoàn, bà Thanh Hương có nhiều thông tin, am hiểu tình hình, thuận lợi trong tham gia ý kiến với Quốc hội để đề ra những quyết sách hợp lý dành cho sự phát triển của thanh niên. Bà Thanh Hương khẳng định sẽ tập trung vào các vấn đề chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu chính đáng. Tập trung về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo điều kiện cho trí thức trẻ phát huy trí tuệ, chuyên môn đóng góp cho sựu phát triển của TP và đất nước; về chế độ, chính sách nâng cao chất lượng đào tạo cho học sinh, sinh viên; về các hỗ trợ cho nhóm thanh niên yếu thế cơ hội phát triển, có điều kiện hội nhập cộng đồng toàn diện.

Trong điều kiện hội nhập, cạnh tranh quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực đời sống xã hội, bà Thanh Hương sẽ đề xuất cơ chế để phát huy thanh niên tham gia các hoạt động đối ngoại, làm chủ khoa học công nghệ, duy trì các quan hệ hòa bình, hữu nghị để đất nước phát triển toàn diện bền vững, đồng thời kiên quyết đấu tranh để giữ vững độc lập chủ quyền của Tổ quốc.

Từ những kiến nghị của cử tri, các tầng lớp thanh niên, bà sẽ cùng với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP, Hội Sinh viên Việt Nam TP, Hội Đồng đội TP nghiên cứu, phát động phong trào quần chúng để kết nối nguồn lực xã hội, thực hiện các nguyện vọng chính đáng của cử tri và thanh niên.

Là ứng cử viên nữ, bà khẳng định rất quan tâm và sẽ đề xuất xác chính sách để bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ, trẻ em; các vấn đề có liên quan đến phát triển kinh tế hộ gia đình; giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ; xây dựng hạnh phúc gia đình, đặc biệt xây dựng các gia đình trẻ hạnh phúc, văn minh.

“Nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn, với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, tôi sẽ nỗ lực không ngừng để thực hiện đúng chương trình hành động”, bà Thanh Hương nói.

Nguyễn Trinh

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn