Quảng cáo 1

Đầu tháng 7 thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo Bộ GD&ĐT, dự kiến thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2022 không thay đổi so với năm 2021. Cụ thể, kỳ thi được tổ chức trong 3 ngày từ 6 đến 8/7.

Bộ GD&ĐT cho hay, hôm qua là hạn cuối cùng các Sở GD&ĐT góp ý đối với hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT, trong đó có thời gian tổ chức kỳ thi này. Trong tuần này, Bộ sẽ công bố hướng dẫn để thí sinh, các Sở GD&ĐT, các trường THPT nắm được thông tin cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chia sẻ về kỳ thi tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh được tổ chức ngày 17/4, TS Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho hay, có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật, nhưng cơ bản đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Giống như đăng ký thi tốt nghiệp THPT, việc đăng ký xét tuyển vào ĐH tập trung đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Đầu tháng 7 thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Sẽ có những thay đổi trong thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2022. Ảnh: Như Ý

Năm nay tất cả nguyện vọng của thí sinh đăng ký ở các trường dù bất kỳ phương thức nào thí sinh cũng phải đăng ký trên hệ thống. Sau khi có kết quả thi THPT, các trường phải đẩy dữ liệu lên hệ thống chung để lọc ảo. Toàn bộ việc xét tuyển độc lập của các trường phải đẩy lên hệ thống để lọc ảo. Nguyện vọng của thí sinh được sắp xếp thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

TS Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT khẳng định năm nay không phải năm đầu tiên thí sinh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19; không có cơ sở nói chất lượng học tập kém hơn năm trước. Đề thi của Bộ GD&DT phù hợp với việc tổ chức học tập của các địa phương dựa trên nội dung đã học tập.

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, trong quy chế quy định tất cả các trường khi điều chỉnh chỉ tiêu cho các phương thức khác nhau phải có lộ trình.

Cũng theo TS Nguyễn Mạnh Hùng, hiện các Sở GD&ĐT cơ bản đã hoàn thành học bạ điện tử. Bộ đã đề nghị rà soát toàn bộ điểm học bạ để đưa dữ liệu lên hệ thống. Năm nay thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ không cần phải gửi bản sao cho các trường do đã có sẵn dữ liệu. Các trường chỉ cần lên hệ thống lấy thông tin về điểm của thí sinh để xét tuyển.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Học phí bậc đại học sẽ tăng mạnh trong năm học 2022 - 2023. Các trường chưa tự chủ học phí có ngành tăng trên 70%, trong khi các loại hình trường khác mức thu này có ngành lên tới 100 triệu đồng/năm.
Theo quy định, học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp sẽ được miễn học phí.
Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đặc biệt lưu ý đến một số yêu cầu, trong đó có việc ra đề, in sao, bảo mật đề thi.
Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.
ĐH Quốc gia Hà Nội trao học bổng cho nghiên cứu sinh, thực tập sinh sau TS có năng lực nghiên cứu xuất sắc. Đây là ĐH công lập đầu tiên cấp học bổng giá trị lớn cho nghiên cứu sinh sau TS.
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) ở các địa phương sẽ thực hiện tiếp nhận hồ sơ xin vay và giải ngân tín dụng học sinh, sinh viên với mức vay lên 4 triệu đồng/tháng kể từ ngày 19.5.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi