Danh sách các trường đại học sử dụng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để tuyển sinh

VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.

Các trường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để tuyển sinh.

Mới đây, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM cho biết, dự kiến sẽ đưa Chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (VSTEP) vào tuyển sinh năm 2023. 

Chia sẻ với báo chí, đại diện trường cho biết, thông tin chi tiết về việc sử dụng chứng chỉ để tuyển sinh sẽ được ban hành trong đề án tuyển sinh 2023 sẽ được công bố tới đây. Đơn vị này dự kiến sẽ sử dụng chứng chỉ của tất cả các trường, học viện được Bộ GDĐT cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Dự kiến, sẽ ưu tiên xét tuyển với những thí sinh đạt từ bậc 4 trở đi.

Trong hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là đơn vị được Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GDĐT, cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP bậc 3-5.

Đại học Quốc gia TP.HCM cũng đã tiếp tục đề nghị 9 trường thành viên công nhận chứng chỉ tiếng Anh VSTEP của Việt Nam để tuyển sinh, đào tạo và xét công nhận tốt nghiệp.

Trước đó, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cũnng thông báo sử dụng VSTEP để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học. 

Như vậy, trước thông tin chứng chỉ ngoại ngữ IELTS bị tạm hoãn thì nhiều thí sinh đã tìm hiểu đến các chứng chỉ ngoại ngữ khác làm phương án thay thế. 

VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2. Chứng chỉ VSTEP do các trường ủy quyền của Bộ GDĐT cấp.

Tháng 8/2022, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT công bố, cả nước có 25 trường đại học, học viện được tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo khung này, trong đó có 10 trường ở Hà Nội, 8 trường ở TP.HCM. 

Lệ phí thi VSTEP khoảng 1,5 - 1,8 triệu đồng một lần thi, tùy nơi tổ chức.

Danh sách 25 đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam gồm:

 1. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
 2. Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế
 3. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội
 4. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng
 5. Đại học Thái Nguyên
 6. Trường Đại học Cần Thơ
 7. Trường Đại học Hà Nội
 8. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 9. Trường Đại học Vinh
 10. Học viện An ninh Nhân dân
 11. Trường Đại học Sài Gòn
 12. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
 13. Trường Đại học Trà Vinh
 14. Trường Đại học Văn Lang
 15. Trường Đại học Quy Nhơn
 16. Trường Đại học Tây Nguyên
 17. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
 18. Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 19.  Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
 20. Học viện Khoa học quân sự
 21. Trường Đại học Thương mại
 22. Học viện Cảnh sát nhân dân
 23. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM
 24. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM
 25.  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo Tào Nga/ Dân Việt

Tin cùng chuyên mục

Ngày 1/6, Hội đồng tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố Đề án tuyển sinh năm 2023. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy là 7.985 sinh viên, trong đó 15-20% cho phương thức xét tuyển tài năng, 85-90% xét tuyển theo điểm thi (tốt nghiệp THPT và Đánh giá tư duy).
Đến tối 31.5, trên cả nước đã có 64 trường đại học công bố điểm sàn đánh giá năng lực và đánh giá tư duy do 2 Đại học Quốc gia và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.
Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã ban hành hướng dẫn việc tổ chức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT vào học tại các trường quân đội năm 2023.
Đến nay, cả nước có gần 20 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2023 các phương thức không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn giữa các trường có sự chênh lệch đáng kể.
Năm 2023, Trường CĐ Phát thanh-Truyền hình II quyết định mở lại hai ngành học với nhiều đổi mới về chương trình đào tạo sau một thời gian đóng cửa, tạm ngừng tuyển sinh do ít thí sinh nộp hồ sơ.
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM dự kiến tuyển 10.000 sinh viên năm 2023 (gấp đôi năm ngoái). Đáng chú ý, trường dự kiến tuyển gần 5.500 sinh viên cho một ngành học thuộc hai chuyên ngành và chương trình đào tạo, cao hơn tổng chỉ tiêu toàn trường năm 2022.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi