Danh sách các quốc gia du học mà không cần bằng IELTS hay TOEFL

Mặc dù điểm IELTS/TOEFL là tiêu chí chính để tuyển sinh, vẫn có nhiều trường đại học chấp nhận và cho phép du học không cần IELTS hoặc TOEFL.

IELTS và TOEFL là những bài kiểm tra tiêu chuẩn đánh giá khả năng đọc, viết và nói tiếng Anh của học sinh. Đạt được số điểm mong muốn trong một trong những bài kiểm tra này có thể khó đối với những người không nói tiếng Anh bản ngữ.

Mặc dù điểm IELTS/TOEFL là tiêu chí chính để tuyển sinh, vẫn có nhiều trường đại học ở các nơi khác nhau trên thế giới chấp nhận tuyển sinh và cho phép sinh viên đi du học mà không cần IELTS hoặc TOEFL.

Top 10 quốc gia du học không cần IELTS và TOEFL

Các quốc gia bạn có thể đi du học mà không cần IELTS và TOEFL là: 1. Úc, 2.Canada, 3. Vương quốc Anh, 4. Các nước EU (trừ Vương quốc Anh), 5. Na Uy, 6. Đức, 7. Hà Lan, 8. Hoa Kỳ, 9. Malaysia, 10. Ấn Độ

Du học có bắt buộc phải có IELTS hay TOEFL?

Không, du học bằng IELTS hay TOEFL là không bắt buộc. Khi du học đi kèm với một danh sách dài các điều kiện tiên quyết, bài kiểm tra trình độ tiếng Anh là một trong số đó và có thể là một trở ngại đối với sinh viên theo đuổi các chương trình học cao hơn.

Nhưng nhiều trường đại học ở một số nước như Đức, Mỹ, Úc ưu đãi các chương trình chuyển tiếp cho sinh viên đi du học mà sinh viên không phải đáp ứng các yêu cầu của khóa học.

Danh sách các trường đại học du học Úc không cần IELTS và TOEFL

Có nhiều trường Đại học ở Úc chấp nhận sinh viên không cần điểm IELTS hay TOEFL. 1. Đại học Queensland 2. Đại học Adelaide 3. Đại học New South Wales 4. Đại học Macquarie 5. Đại học Bond 6. Đại học Nam Úc 7. Đại học Nam Queensland 8. Đại học Công nghệ Swinburne

Danh sách các trường đại học du học Canada không cần IELTS và TOEFL

Có nhiều trường Đại học ở Canada chấp nhận sinh viên không cần điểm IELTS/TOEFL. 1. Đại học Brock 2. Đại học Carleton 3. Đại học Winnipeg 4. Đại học Regina 5. Đại học Memorial 6. Đại học Concordia

Danh sách các trường đại học du học Mỹ không cần IELTS và TOEFL

Có nhiều trường Đại học ở Mỹ chấp nhận sinh viên không có điểm IELTS/TOEFL. 1. Đại học Colorado 2. Đại học Drexel 3. Đại học Bang New York 4. Đại học Arkansas 5. Đại học Dayton 6. Đại học Bang California 7. Đại học New Orleans 8. Đại học Delaware 9. Đại học Lowa

Theo Linh Trang/ GD&TĐ (Nguồn:wemakescholars)

Tin cùng chuyên mục

Theo kế hoạch đang được Chính phủ Anh xem xét, tất cả sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình dưới bậc tiến sĩ sẽ bị cấm đưa gia đình đến nước này.
Cho con du học hè đang ngày càng được phụ huynh VN quan tâm. Những thông tin mới nhất về chương trình du học hè 2023 từ những nước lớn cho thấy thị trường đã khởi sắc và đa dạng hơn trước, tuy vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau dịch Covid-19.
Bạn muốn đi du học mà vẫn tiết kiệm chi phí? Dưới đây là một số cách hữu ích để đi du học miễn phí – hoặc ít nhất là rẻ hơn toàn bộ học phí.
Công việc kỹ thuật không chỉ được kỳ vọng sẽ phát triển mà còn được trả lương cao. Dưới đây là 5 công việc cho du học sinh ngành này.
Các nền kinh tế mới nổi ở Nam bán cầu và các nền kinh tế đang phát triển như Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ… đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ số lượng sinh viên nước ngoài đổ về học đại học.
Các trường đại học và hiệp hội sinh viên New Zealand cảnh báo trong năm 2023, sinh viên phải đối mặt với nhiều thách thức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi