Thứ Năm, 13/05/2021, 20:01 (GMT+7)

Đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 tại các điểm bầu cử

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn quận Cẩm Lệ, chiều 12-5.


Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở quận Cẩm Lệ

Theo báo cáo, tính đến thời điểm hiện tại, quận Cẩm Lệ có 105.936 cử tri. Trong đó, 23.628 cử tri tạm trú, 3.715 cử tri là quân nhân tại các đơn vị bầu cử độc lập. Toàn quận có 67 tổ bầu cử với 4 tổ bầy cử độc lập thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang. UBND các phường thuộc quận đã thực hiện niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng thời gian quy định. Các công tác khác như trang trí điểm bầu cử, tuyên truyền, cổ động trực quan được thực hiện đúng yêu cầu về nội dung, hình thức và tiến độ. UBND quận Cẩm Lệ đã in 35 ngàn tờ rơi có danh sách người ứng cử, địa điểm bỏ phiếu và một số nội dung cần lưu ý cử tri phát đến từng hộ gia đình để thuận tiện cho cử tri trong tham gia bầu cử, nhất là trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hạn chế tập trung đông người. UBND quận Cẩm Lệ cũng đã chỉ đạo các phường rà soát, cập nhật danh sách cử tri, phát thẻ cử tri trong điều kiện phòng, chống Covid-19, đảm bảo thực hiện quyền bầu cử của cử tri. Chuẩn bị bổ sung hòm phiếu phụ, thẻ cử tri, phiếu bầu dự phòng…

Trước đó, Phó Bí thư thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND Lương Nguyễn Minh Triết cũng đã có các buổi kiểm tra tại các điểm bầu cử của các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra, ông Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao công tác chuẩn bị của quận Cẩm Lệ nói riêng và các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố nói chung. Đồng thời lưu ý từ nay đến ngày bầu cử là thời gian cao điểm tập trung cho công tác tuyên truyền. Trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, có thể xảy ra nhiều tình huống phát sinh, không loại trừ trường hợp phải cách ly ở quy mô rộng. Do đó, Ủy ban Bầu cử thành phố sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các địa phương về việc chuẩn bị thêm nhân sự dự phòng để thay thế, đảm bảo vận hành công tác bầu cử diễn ra liên tục, xuyên suốt, không bị gián đoạn trong trường hợp xuất hiện một ca F0 trong thành viên tổ bầu cử hoặc người đi bầu cử buộc phải thay thế toàn bộ tổ bầu cử. 

Ông Lương Nguyễn Minh Triết cũng đề nghị quận Cẩm Lệ nói riêng và các quận, huyện chỉ đạo các phường xây njgj phương án phân chia, bố trí thời gian đi bỏ phiếu của cử tri tại các khu vực bỏ phiếu nhằm tránh tập trung quá đông cử tri ở cùng một thời điểm bầu cử. Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử. Cập nhật danh sách cử tri cho đến 24 tiếng đồng hồ trước giờ bầy cử, bởi danh sách có thể thay đổi do một số trường hợp cử tri phải vào khu cách ly.

Trước đó, nhằm đảm bào y tế phục vụ bầu cửa đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã tổ chức diễn tập phòng chống Covid-19 tại khu vực bỏ phiếu và trong quá trình bầu cử.

Vĩnh Yên

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo