Quảng cáo 1

Đại học Trà Vinh công bố điểm trúng tuyển đại học, cao đẳng đợt 1

Sáng 17/9, Trường ĐH Trà Vinh vừa công bố điểm trúng tuyển đại học, cao đẳng chính quy 2022.

Điểm cao nhất trúng tuyển đợt 1 thuộc ngành Sư phạm Ngữ văn với số điểm là 25 điểm, đứng thứ hai là khối ngành sức khỏe gồm Răng Hàm Mặt là 24,8 và Y khoa 24,6 điểm. Còn lại là điểm trúng tuyển chung cho các ngành từ là 15 - 20 điểm đối với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và từ 18 - 28,25 điểm bằng phương thức xét tuyển học bạ.

Thí sinh truy cập trực tiếp vào cổng tuyển sinh của Trường để tra cứu kết quả trúng tuyển tại trang https://xettuyen.tvu.edu.vn/kqdhcdcq.

Theo đó, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT (https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn) từ ngày 18/9 đến 17h00 ngày 30/9/2022.

Lưu ý, thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 sẽ không được tham gia xét tuyển ở các đợt tiếp theo tại Trường ĐH Trà Vinh và các trường khác. Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học tại Trường theo thời gian qui định xem như từ chối nhập học và kết quả đợt này sẽ bị hủy. Các bước xác nhận nhập học trực tuyến trên cổng thông tin của Bộ xem cụ thể hướng dẫn trong thông báo nhập hoc tại trang https://www.tvu.edu.vn/thong-bao-nhap-hoc-doi-voi-thi-sinh-trung-tuyen-cac-nganh-dai-hoc-va-nganh-cao-dang-giao-duc-mam-non-dot-1/

Sau khi xác nhận nhập học, các thí sinh sẽ tiến hành làm thủ tục nhập học trực tiếp tại Trường ĐH Trà Vinh đến 17h00 ngày 30/9/2022.

Dự kiến ngày 3/10 sẽ tổ chức các hoạt động cho tân sinh viên như: Check-in ĐH Trà Vinh, giao lưu văn nghệ, giao lưu gặp gỡ doanh nghiệp, tham quan các gian hàng triển lãm, trò chơi dân gian…

Từ ngày 4-9/10 sẽ tổ chức kiểm tra tiếng Anh đầu vào cho các thí sinh và lịch học chính thức dự kiến bắt đầu 10/10/2022.

Thanh Sơn

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi