Quảng cáo 1

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022

Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022. Phổ điểm năm nay được đánh giá tương đương năm 2021.

Theo phân tích của PGS. TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, phổ điểm đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội phân phối chuẩn.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022Phổ điểm HSA ổn định so với năm 2021, có tính phân hoá cao, phân loại tốt. HSA có thể là cơ sở rất tốt cho các trường top đầu tuyển sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022

PGS Bùi Đức Triệu cũng khẳng định, phổ điểm đợt 1 năm 2022 của HSA do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tương đồng so với điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

Nhưng ông cũng cho biết, trước đó, trường Đại học Kinh tế Quốc dân dự ký điểm sàn nộp hồ sơ vào trường trong mùa xét tuyển năm 2022 với kết quả kỳ thi HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội là 100 điểm thì hơi cao, chỉ có khoảng 6% đạt mức này. Vì vậy, thời gian tới, PGS Triệu sẽ kiến nghị lên Hội đồng tuyển sinh nhà trường hạ mức điểm sàn này để có thể đạt được mục tiêu và tạo điều kiện cho thí sinh có cơ hội xét tuyển vào trường.

Trước đó, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về đăng ký dự thi HSA các đợt thi tháng 5-7 năm 2022.

Theo đó, trở lại trạng thái đăng ký dự thi bình thường từ 10h ngày 26/4 sau thời gian ưu tiên ca thi cho thí sinh mới. Thời gian đăng ký giữa 2 ca thi liền kề cách nhau tối thiểu 28 ngày. Đối tượng dự thi là các thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT có nguyện vọng thi HSA để xét tuyển đại học/cao đẳng và đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng dịch COVID-19. Trung tâm Khảo thí không khuyến khích thí sinh đăng ký dự thi nhiều lượt và có thể dừng phục vụ để đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi đợt thi trong trường hợp cần thiết.

Lịch các đợt thi tháng 7 có thể thay đổi hoặc dừng phục vụ tùy thuộc vào lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và nhu cầu đăng ký thi của thí sinh.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Năm học 2022-2023, các trường khối kĩ thuật có mức học phí dao động từ 18,5 triệu đến 80 triệu đồng/ năm tùy theo các ngành.
Hiện nay, một số báo điện tử hoặc một số page đăng thông tin về việc dự báo điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 với mức điểm cụ thể, chi tiết cho từng mã xét tuyển/chương trình đào tạo. Nhà trường khẳng định đây không phải là thông tin chính thống.
Bộ GD-ĐT gửi thông báo tới các sở GD-ĐT, học viện, trường ĐH, CĐ có đào tạo ngành giáo dục mầm non, ‘cảnh báo’ tình trạng nhiều thí sinh trúng tuyển sớm nhưng chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống của Bộ.
Mức học phí tại các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính,... năm 2022 -2023 dao động ở mức từ 15 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng/năm học.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.
Theo lịch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 20.8 là thời hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi