Đại học Quốc gia Hà Nội chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ nội để xét chuẩn đầu ra

Trong Quy chế đào tạo đại học vừa được Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành, Đại học này chính thức công nhận chứng chỉ VSTEP để xét chuẩn đầu ra cho sinh viên. 

Mới đây, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ký Quyết định số 3626/QĐ-ĐHQGHN về việc ban hành Quy chế đào tạo bậc ĐH tại ĐH này áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ năm 2022 trở đi.

Quy chế mới cập nhật những điểm mới trong Quy chế của Bộ GD&ĐT, đồng thời có nhiều điểm mới nhằm nâng cao chất lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho người học.

Quy chế này bao gồm 9 chương, 51 điều quy định về đào tạo bậc ĐH tại ĐHQGHN, được áp dụng đối với các đơn vị và cá nhân tham gia vào quá trình đào tạo bậc đại học theo hình thức chính quy và hình thức vừa làm vừa học.

Đáng chú ý, quy chế mới quy định đối với chuẩn đầu ra về trình độ ngoại ngữ, ĐHQGHN áp dụng theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (gọi tắt là chứng chỉ VSTEP), với chuẩn đầu ra trình độ tương đương bậc 3, hoặc bậc 4 tùy vào chương trình đào tạo bên cạnh các chứng chỉ có giá trị tương đương khác.

Mặt khác, so với Quy chế trước, Quy chế này quy định học phần ngoại ngữ trong chương trình đào tạo là học phần sinh viên bắt buộc phải học và lấy điểm tích lũy, và do đó được tính vào điểm trung bình chung trong kết quả học tập của toàn khóa.

Trước đó, đầu tháng 11, ĐHQG TPHCM đã có văn bản chính thức thông báo việc sử dụng chứng chỉ VSTEP trong tuyển sinh, đào tạo và công nhận tốt nghiệp tại các trường thành viên.

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, hiện nay có 25 cơ sở giáo dục ĐH được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP. Trong số này có Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Một ĐH Việt Nam có nhóm ngành học được xếp hạng 51-100 thế giới. Nhiều nhóm ngành khác cũng được xếp vị trí cao trong bảng xếp hạng có sự tham gia của gần 1.600 cơ sở giáo dục ĐH thế giới.
Qua điều tra vụ án hình sự, Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an phát hiện những kẽ hở trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi tốt nghiệp THPT. Đơn vị này đã có văn bản gửi đến Bộ GD&ĐT
Chiều 17/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhằm lấy ý kiến rộng rãi người dân với nhiều điểm mới. Trong đó, thí sinh học chương trình THPT dự thi 6 môn gồm: 4 môn học bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử và 2 môn học lựa chọn.
Bộ GD&ĐT cho hay tỷ lệ tuyển sinh giữa các nhóm ngành có sự chênh lệch khá lớn. Nhiều cơ sở đào tạo có tỷ lệ tuyển cao so với chỉ tiêu nhưng cũng không ít trường tuyển sinh rất khó khăn.
Bộ GD-ĐT vừa công bố đề tham khảo của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Bộ GD-ĐT vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào các ngày 27, 28, 29, 30.6.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi