Thứ Hai, 24/05/2021, 15:00 (GMT+7)

Đà Nẵng: Xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại các KCN

Ngày 24-5, nằm trong kế hoạch của UBND thành phố Đà Nẵng, ngành Y tế đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệm đóng trên địa bàn thành phố. Hiện trên địa bàn Đà Nẵng có 6 KCN và 1 Khu Công nghệ cao với tổng số 65.444 người. Hơn 13 ngàn người lao động tại KCN An Đồn và KCN Dịch vụ Thủy sản Đà Nẵng đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Thành phố đang tiếp tục việc xét nghiệm cho hơn 52 ngàn lao động còn lại ở các KCN còn lại.


Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người lao động tại các KCN ở Đà Nẵng

Cụ thể, trong ngày 24-5, triển khai lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR theo phương pháp gộp 10 người/mẫu gộp cho gần 20 ngàn lao động làm việc tại KCN Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ) và KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu). Theo ghi nhận của PV, tại buổi lấy mẫu, người lao động thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K của Bộ Y tế khi đến lấy mẫu xét nghiệm. Ngành chức năng cũng đã bố trí lực lượng hướng dẫn, khử khuẩn, đo thân nhiệt và nhắc nhở đảm bảo khoảng cách an toàn. Dự kiến các mẫu lấy được xét nghiệm và có kết quả trong vòng 1 ngày. Được biết sau khi hoàn tất việc lấy mẫu cho công nhân ở 2 KCN kể trên, ngành y tế thành phố  sẽ tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động tại KCN Liên Chiểu, KCN Hòa Khánh mở rộng và Khu Công nghệ cao. Việc xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp mắc Covid-19, nhất là các trường hợp không có biểu hiện lâm sàng để ngăn chặn kịp thời nguy cơ lây lan mạnh trong cộng đồng.

Vĩnh Yên

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo