Thứ Sáu, 14/05/2021, 20:00 (GMT+7)

Đà Nẵng động viên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Ngày 14-5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đến UBND quận Sơn Trà và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng để thăm hỏi, động viên tinh thần các lực lượng trong tuyến đầu chống dịch.


Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu quận Sơn Trà

Theo đó tại quận Sơn Trà, ngay khi có thông tin ca bệnh là công nhân công ty Trường Minh (Khu công nghiệp An Đồn), quận Sơn Trà triển khai các biện pháp ứng phó theo đúng kịch bản, phương án phòng chống dịch. Sau 2 ngày đêm liên tục làm việc, lực lượng chức năng đã khoanh vùng các khu vực dân cư trước cổng của khu công nghiệp An Đồn và phong tỏa mềm các đơn vị doanh nghiệp, đặc biệt là triển khai lấy mẫu xét nghiệm với tốc độ cao nhất từ trước đến nay với gần 10.000 mẫu. Ông Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao vai trò của các lực lượng chức năng, đặc biệt là các lực lượng y tế nòng cốt với sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt đã giúp kiểm soát tốt điểm nóng dịch bệnh trên địa bàn. “Cách làm và kết quả là bài học cho Đà Nẵng nói chung và các quận huyện khác nói riêng nghiên cứu học tập và triển khai. Mỗi điểm nóng như quận Sơn Trà đều làm tốt như vậy sẽ góp phần vào công tác phòng chống dịch chung của thành phố”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.


Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng tặng quà, động viên tuyến đầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng

Cùng ngày, thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, với kết quả ngày hơn 22.000 mẫu được ngành y tế xét nghiệm trong ngày 13-5 là số lượng xét nghiệm nhiều nhất trong một ngày từ trước đến nay mà TP.Đà Nẵng thực hiện được, là một trong những bước đột phá quan trọng để sớm khống chế dịch bệnh. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, nhân viên xét nghiệm đều vất vả bởi mẫu được đưa về vào cuối giờ chiều do đó để có kết quả vào sáng hôm sau thì họ phải làm xuyên đêm. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng biểu dương, ghi nhận sự quyết tâm của tập thể cán bộ, nhân viên CDC Đà Nẵng đã góp phần quan trọng trong việc xác định đươc những nguy cơ trên địa bàn, từ đó giúp thành phố có các biện pháp khoanh vùng, cách ly kịp thời.


Riêng ngày 14-5,  Đà Nẵng xét nghiệm hơn 22 ngàn lượt người

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 3-5 đến nay có 115 ca mắc Covid-19, riêng trong ngày 14-5 có 3 ca mắc. Có 146 bệnh nhân đang được điều trị (kể cả bệnh nhân nhập cảnh). Hiện đang thực hiện cách ly 5282 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Trong ngày 14-5, có 22.314 lượt người được xét nghiệm. Từ ngày 3-5 đến này, toàn thành phố xét nghiệm 97.736 trường hợp.

Vĩnh Yên

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Theo Giáo sư Ngô Bảo Châu, đào tạo tiến sĩ ở Việt Nam mạnh lên hay yếu đi phụ thuộc vào tranh biện nội bộ trong cộng đồng khoa học. Mệnh lệnh hành chính cứng nhắc có thể khiến chuẩn mực bị bẻ cong.
Những điều chỉnh liên quan tiêu chí bài báo khoa học trong quy chế đào tạo tiến sĩ vừa được Bộ GD&ĐT ban hành (Thông tư 18) đang nhận được nhiều ý kiến tranh cãi. Hôm qua, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, người ký ban hành quy chế này, trao đổi với Tiền Phong quan điểm của Bộ về những điều chỉnh trên.
Các sở ngành, quận huyện và TP.Thủ Đức tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP về tạm dừng hoạt động...
Chiều 25-5, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhân sự, tài sản...
Báo cáo của Ủy ban Bầu cử TP.HCM về tình hình thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV...
Từ thực tiễn năng động, sáng tạo của TP.HCM, tôi nguyện ra sức tập hợp sức mạnh tri thức của môi trường giáo dục...
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo