Thứ Hai, 10/05/2021, 12:39 (GMT+7)

Đà Nẵng diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử


Ngành Y tế Đà Nẵng diễn tập phòng chống dịch Covid-19 cho công tác bầu cử

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng - cho biết nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố các cấp, ngành y tế thành phố đã tổ chức diễn tập đảm bảo y tế phòng, chống dịch Covid-19. Buổi diễn tập có 4 tình huống cụ thể được đưa ra. Tình huống thứ nhất, điểm bầu cử bình thường có cử tri bị sốt; Tình huống 2 là tổ bầu cử đi đến hộ dân đang cách ly tại nhà để cử tri bỏ phiếu bầu cử; Tình huống 3 là tổ bầu cử xuống khu bị cách ly phong tỏa để các cử tri bỏ phiếu bầu cử; Tình huống 4 là bỏ phiếu ở khu điều trị Covid-19.     

Bà Ngô Thị Kim Yến cho biết, thực tế những tình huống trong việc diễn tập này sẽ có trong thực tiễn ở ngày bầu cử sắp đến, nhất là trong thời điểm Đà Nẵng đang có dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng. Mục đích của buổi diễn tập là vừa đảm bảo chuyên môn về y tế, vừa đảm bảo các quy định về bầu cử. Sở Y tế sẽ rà soát kết quả buổi diễn tập, thống nhất xây dựng một video chuẩn để áp dụng trình chiếu tập huấn cho 526 điểm bầu cử, để các điểm bầu cử này rút kinh nghiệm triển khai trong việc bầu cử.


Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân để khoanh vùng, phát hiện sớm

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tại các cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố, chính quyền các cấp đã chủ động vào cuộc, linh hoạt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt, đẩy nhanh tốc độ khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm phòng chống dịch.

Báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trong ngày 9-5, địa bàn thành phố ghi nhận 31 ca nghi mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc tính từ ngày 3-5 đến nay là 49 ca. Hiện, tổng cộng có 80 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. UBND các quận, huyện đã thiết lập 18 điểm cách ly y tế, hơn 4000 giường, có 687 người đang cách ly. Trong hai ngày 8 và 9-5, đã lấy 13.200 mẫu bệnh phẩm, trong đó có 7393 mẫu được lấy tại các điểm có nguy cơ và kịp thời phát hiện 48 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Vĩnh Yên

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo