Công bố điểm sàn khối ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe vào ngày 25-7

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong kỳ tuyển sinh năm 2023, Bộ vẫn sẽ quy định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) khối ngành đào tạo giáo viên và khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Các ngành đào tạo khác do các cơ sở đào tạo quy định theo tinh thần tự chủ.

Ngày 25-7-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm sàn khối ngành đào tạo giáo viên và khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Đây là căn cứ để các cơ sở đào tạo có các nhóm ngành này xây dựng mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển và tổ chức xét tuyển theo quy định.

Năm 2022, mức điểm sàn của khối ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19,0 điểm, bằng với năm 2021. Mức điểm sàn của khối ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng là 17,0 điểm, đã cộng điểm ưu tiên, không nhân hệ số, cũng bằng năm 2021. Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, các trường có ngành đào tạo giáo viên sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông không được lấy điểm chuẩn dưới sàn.

Từ năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu có quy định riêng về ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với khối ngành đào tạo giáo viên. Quy định này xuất phát từ thực tế tuyển sinh năm trước đó có một số trường sư phạm lấy điểm chuẩn thấp, thậm chí có trường chỉ lấy 3 điểm mỗi môn.

Theo Minh Đức/ HNMO

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh xét tuyển kết hợp học bạ với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần đạt tối thiểu 5.5 IELTS, tăng so với mức 5.0 của năm ngoái.
Ngày 1/6, Hội đồng tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố Đề án tuyển sinh năm 2023. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy là 7.985 sinh viên, trong đó 15-20% cho phương thức xét tuyển tài năng, 85-90% xét tuyển theo điểm thi (tốt nghiệp THPT và Đánh giá tư duy).
Đến tối 31.5, trên cả nước đã có 64 trường đại học công bố điểm sàn đánh giá năng lực và đánh giá tư duy do 2 Đại học Quốc gia và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.
Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã ban hành hướng dẫn việc tổ chức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT vào học tại các trường quân đội năm 2023.
Đến nay, cả nước có gần 20 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2023 các phương thức không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn giữa các trường có sự chênh lệch đáng kể.
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM dự kiến tuyển 10.000 sinh viên năm 2023 (gấp đôi năm ngoái). Đáng chú ý, trường dự kiến tuyển gần 5.500 sinh viên cho một ngành học thuộc hai chuyên ngành và chương trình đào tạo, cao hơn tổng chỉ tiêu toàn trường năm 2022.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi