Công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực: Xuất hiện ngành học lấy hơn 1.000 điểm

Các trường ĐH sử dụng điểm kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển tiếp tục công bố điểm chuẩn. Đáng chú ý là có ngành học lấy điểm chuẩn hơn 1.000.

Công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực: Xuất hiện ngành học lấy hơn 1.000 điểm

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên năm nay. H.A

Cụ thể, sáng 30.6, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thạc sĩ Trần Vũ, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, năm nay trường dành khoảng 40% tổng chỉ tiêu xét phương thức này. So với năm ngoái, điểm chuẩn các ngành năm nay có nhiều biến động: cụ thể có 9 ngành giảm điểm, 14 ngành tăng điểm và 3 ngành không thay đổi, theo ông Vũ.

“Đáng chú ý, năm nay lần đầu tiên trong các năm trường có ngành xét tuyển lấy điểm chuẩn trên mức 1.000/1.200 điểm tổng bài thi. Cụ thể là ngành khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) với điểm chuẩn 1.001 điểm", ông Vũ chia sẻ.

Dưới đây là điểm chuẩn từng ngành Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM theo phương thức kỳ thi đánh giá năng lực:

Công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực: Xuất hiện ngành học lấy hơn 1.000 điểm

Đồng thời, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM. Điểm chuẩn nhiều ngành tăng đột biến ở phương thức này. Đáng chú ý là chương trình khoa học máy tính có điểm trúng tuyển 9,9 điểm.

Phương thức ưu tiên xét tuyển dành cho đối tượng là các học sinh giỏi trường chuyên và một số trường THPT theo danh sách quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM. Điểm xét tuyển là điểm trung bình 3 năm học THPT của các môn (sử dụng điểm tổng kết năm học của môn học năm lớp 10, 11 và 12) tương ứng theo tổ hợp môn cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm chuẩn từng ngành theo phương thức ưu tiên xét tuyển như sau:

Công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực: Xuất hiện ngành học lấy hơn 1.000 điểm

Từ 10 giờ sáng 30.6, thí sinh có thể tra cứu danh sách đủ điều kiện trúng tuyển tại địa chỉ: https://tsdh.hcmus.edu.vn/ketqua.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển và xác nhận nhập học trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung hoặc trên cổng dịch vụ công quốc gia theo hướng dẫn của trường. Thí sinh phải thực hiện đầy đủ các quy định mới được làm thủ tục nhập học tại trường.

Từ hôm qua, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM và ưu tiên xét tuyển...

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có sự chênh lệch lớn quy mô đào tạo đại học giữa các khối ngành trong 2 năm học liên tiếp. Trong đó, khối ngành kinh doanh quản lý và pháp luật dẫn đầu, tăng mạnh sinh viên.
Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các trường rà soát các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi