Thứ Bảy, 19/06/2021, 09:07 (GMT+7)

Cơ sở vật chất có là yếu tố học sinh chọn trường đại học?

Ngoài việc chọn ngành nghề, học sinh lớp 12 cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôi trường để gửi gắm những năm đại học. Bên cạnh những tiêu chí như chương trình đào tạo, vị trí địa lý, học phí, đội ngũ giảng viên … thì cơ sở vật chất nhận được sự quan tâm hàng đầu.

Vì sao cơ sở vật chất lại quan trọng khi học đại học?

Bên cạnh việc đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo thì các trường đại học ngày nay cũng rất chú trọng vào đầu tư nâng cao cơ sở vật chất để đáp ứng cho sinh viên nhu cầu về học tập và tiếp cận kiến thức một cách tân tiến nhất.

Việc sinh viên được học tập trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp cho các bạn có được trải nghiệm tốt nhất trong quá trình tiếp thu kiến thức và phát triển bản thân. Càng ngày, các nhu cầu về ký túc xá chất lượng cao, khu thể dục thể thao, sinh hoạt văn nghệ, câu lạc bộ… càng được sinh viên quan tâm trong suốt thời gian học đại học.

Ngoài cơ sở vật chất, để đáp ứng nhu cầu tiếp cận nhanh nhất với công nghệ hiện đại của sinh viên, việc đầu tư cho trang thiết bị giảng dạy là điều không thể thiếu. Được học và trải nghiệm những sản phẩm của công nghệ cao; phòng thí nghiệm, thư viện hiện đại sẽ giúp sinh viên tiếp cận và làm quen với công việc thực tế một cách tốt nhất cũng như dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc đang ngày một quốc tế hóa.

Chính vì các lý do trên, đầu tư cho cơ sở vật chất, trang thiết bị đang là một xu thế tất yếu đối với các trường đại học và chắc chắn một ngôi trường có cơ sở vật chất đẹp, hiện đại là một lựa chọn hàng đầu của học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

Trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại tại cơ sở mới của Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, được ví như một Resort Đại học

Với diện tích gần 9ha tại thành phố biển Vũng Tàu, Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đã tiến hành xây dựng cơ sở mới với mức đầu tư 1000 tỷ đồng, đưa vào hoạt động từ năm 2022. Đây sẽ là một cơ sở giáo dục đại học đẹp và hiện đại bậc nhất với trên 50 ngành, chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học; sẽ là địa chỉ thu hút thí sinh trong nước và quốc tế đến học tập, tận hưởng không khí trong lành tại thành phố du lịch biển xinh đẹp. 

Phối cảnh tổng thể dự án Cơ sở chính của BVU nhìn từ trên cao

Resort Đại học BVU đặc biệt ấn tượng bởi không gian xanh chiếm đến 75% diện tích khuôn viên trường với hơn 300 loài thực vật, công viên tri thức rộng 1,5 ha với điểm nhấn là tháp Văn Xương có ý nghĩa sâu sắc. Tại resort, một hồ nước trong xanh hòa quyện với kiến trúc hiện đại tạo nên một cảnh quan hết sức thú vị.

Hội trường 1.200 chỗ; khu phức hợp thể thao với điểm nhấn là nhà thi đấu đa năng, bể bơi chuẩn Olympic, sân bóng đá chuẩn FIFA, sân bóng rổ, tennis, cầu lông, phòng tập gym… mang đến cho sinh viên những trải nghiệm rèn luyện thể dục thể thao lành mạnh.

Vườn hoa và hồ bơi tại resort đại học BVU

Khu hiệu bộ; khối giảng đường, phòng thí nghiệm, thư viện hiện đại gồm 2 tòa nhà 9 và 14 tầng, toàn bộ phòng học với ánh sáng tự nhiên. Ký túc xá 3.000 chỗ được trang thiết bị đầy đủ tiện ích cho sinh viên có nhu cầu lưu trú tại resort.

Với mục tiêu cùng sinh viên “Trải Nghiệm Để Thành Công”, cơ sở mới của Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu sẽ mang đến cho sinh viên môi trường học tập, trải nghiệm tuyệt vời và phát triển toàn diện.

Phối cảnh Công viên tri thức và tháp Văn Xương (biểu tượng của trí tuệ, sự thông thái, thông minh và thành đạt)

Ngày 23 tháng 6 năm 2021, Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu tiến hành Lễ động thổ Cơ sở mới, đánh dấu bước tiến vượt bậc trong thời gian tới.

T.D.V

  • (Có 1 bình chọn)
5.00