Quảng cáo 1

Cơ hội nhận học bổng 4 năm tại Singapore

Bộ Giáo dục Singapore công bố học bổng ASEAN tại Singapore cho ứng viên Việt Nam từ 13 - 16 tuổi.

Website chính thức của Bộ Giáo dục Singapore đang mở cổng đăng ký học bổng ASEAN cho học sinh, sinh viên từ các nước Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có mong muốn học tập tại Singapore.

Cơ hội nhận học bổng 4 năm tại Singapore

Du học sinh Việt Nam tại Singapore. X.M

Đối với Việt Nam, học bổng này dành cho học sinh sinh ngày 2.1.2006 đến 1.1.2009 (hiện đang học lớp 8, 9 hoặc 10) để tham gia học cấp THPT tại các trường trung học được chọn ở Singapore.

Yêu cầu ứng viên thành thạo tiếng Anh, luôn hoàn thành tốt các kỳ thi của trường, có thành tích tham gia những hoạt động ngoại khóa.

Học bổng này có giá trị trong 4 năm từ trung học đến dự bị ĐH để đạt chứng chỉ A-Level Singapore-Cambridge GCE hoặc bằng cấp tương tự.

Ứng viên nhận được học bổng sẽ được nhận trợ cấp hàng năm với học phí, chỗ ở ký túc xá, các loại trợ cấp định cư, vé máy bay khứ hồi, y tế và bảo hiểm cho tai nạn.

Cổng đăng ký trực tuyến được mở đến 29.4. Dự kiến từ tháng 6 - 8, ứng viên sẽ tham gia bài kiểm tra và phỏng vấn tuyển chọn. Các ứng viên lọt vào danh sách sẽ được thông báo trước ít nhất một tuần để tham dự buổi kiểm tra và phỏng vấn tại Hà Nội hoặc TP.HCM. Dự kiến tháng 9 sẽ trao học bổng và cuối tháng 10 sẽ sang học tập tại Singapore.

Thông tin chi tiết và đăng ký học bổng tại: https://www.moe.gov.sg/financial-matters/awards-scholarships/asean-scholarships/vietnam

Theo Hà Thành/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Du học sinh Việt Nam có thể nộp thị thực học sinh, sinh viên (student visa) từ 1/8, sớm hơn dự kiến hai tháng.
Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh, nhưng để có thể được nhận vào một trường đại học tại Mỹ cần có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng.
Gần 100 suất học bổng du học bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ cho bạn trẻ yêu mến đất nước triệu voi và đất nước chùa tháp.
Chính sách thị thực "Cá nhân tiềm năng cao" của chính phủ Anh sẽ cho phép sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học top 50 thế giới (ngoài nước Anh) nhận được visa từ 2-3 năm mà không cần có lời mời làm việc nào từ trước.
Chính phủ New Zealand thay đổi thời gian mở cửa biên giới để đón du học sinh sớm hơn so với quy định cũ.
Không kém cạnh người "láng giềng" - Úc, New Zealand đang là một điểm đến du học rất "nóng" trong giới du học sinh Việt hiện nay.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi