Thứ Bảy, 28/08/2021, 10:14 (GMT+7)

Cơ hội mở cho các thí sinh muốn vào Học viện An ninh nhân dân

Học viện An ninh Nhân dân vừa có thông báo điều chỉnh Đề án tuyển sinh và ngưỡng đảm bảo chất lượng nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021. 

Cơ hội mở cho các thí sinh muốn vào Học viện An ninh nhân dân
Ảnh:HVANND

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới năm 2021 đối với công dân tốt nghiệp trung học phổ thông tổ hợp A00, A01, C03, D01 của nhóm ngành nghiệp vụ an ninh và tổ hợp A00, A01 của ngành An toàn thông tin là 17,75 điểm;

Tổ hợp B00 của ngành Y khoa (gửi đào tạo đại học ngành Y): 22,00 điểm; Mỗi môn trong từng tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm (theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số) trở lên.

Bên cạnh đó, Học viện cũng chính thức có thông báo điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2021.

Học viện cho biết sau khi xét tuyển phương thức 1 (xét tuyển thẳng theo quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT) và phương thức 2 (xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc HSK với kết quả học tập THPT), chỉ tiêu của 2 phương thức trên vẫn còn thừa.

Theo quy định của Bộ Công an, chỉ tiêu còn thừa của phương thức 1, phương thức 2 sẽ được chuyển sang phương thức 3 (xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp với kết quả học tập THPT). Do đó, Học viện An ninh nhân dân thông báo điều chỉnh chỉ tiêu trong Đề án tuyển sinh trình độ đại học như sau:

Cơ hội mở cho các thí sinh muốn vào Học viện An ninh nhân dân

Như vậy, tổng chỉ tiêu được điều chỉnh cho phương thức 3 là 74 chỉ tiêu.

Năm 2020, điểm trúng tuyển trúng tuyển vào các ngành Nghiệp vụ An ninh, An toàn thông tin của Học viện có mức điểm từ 20,66 đến 28,18 điểm tùy theo từng ngành, tổ hợp xét tuyển và đối tượng thí sinh là nữ hay nam.

Theo Nghiêm Huê/TPO

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

ĐH Quốc gia TP.HCM đã có quyết định về kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm nay sau nhiều lần bàn thảo.
Điểm chuẩn các trường đại học công bố trong 2 ngày qua đã tạo nên một cú sốc lớn đối với một số thí sinh vì sập “bẫy điểm cao”, khi mà ngay cả nguyện vọng an toàn cũng trượt khỏi tầm tay.
Ngay sau khi công bố điểm chuẩn đợt 1 đã có 2 trường đại học (ĐH) đầu tiên công bố thông tin xét tuyển bổ sung trong năm 2021.
Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.
Bộ Công an đã công bố điểm trúng tuyển ĐH vào 8 trường công an nhân dân. Nhìn chung điểm chuẩn các trường công an cao hơn năm trước. Đặc biệt, có những ngành mức điểm chuẩn với thí sinh nữ lên tới 29,99 điểm.
Ban Tuyển quân sự Bộ Quốc phòng vừa có quyết định quy định điểm tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng quân sự vào các học viện, trường quân đội năm 2021. Nhìn chung điểm chuẩn các trường quân đội đều ở mức khá.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo