Quảng cáo 1

Cơ hội du học Mỹ cho nữ sinh đam mê công nghệ

Các nữ sinh đang học lớp 10, 11 và đam mê công nghệ sẽ có cơ hội du học Mỹ thông qua chương trình học bổng 'Nữ sinh với công nghệ 2022' (TechGirls).

Cơ hội du học Mỹ cho nữ sinh đam mê công nghệ

Chuyên gia trả lời thắc mắc trong một buổi tư vấn truyền hình trực tuyến trước khi có dịch Covid-19 về giáo dục Mỹ và visa du học. Đ.N.T.

Ngày 22.11, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thông báo tìm ứng viên cho chương trình học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2022” (TechGirls).

Chương trình học bổng tuyển chọn những nữ sinh có khả năng tiếng Anh tốt và đang học lớp 10, lớp 11 tại các trường THPT Việt Nam.

Các ứng viên cũng cần có sự yêu thích với lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), đồng thời có kế hoạch theo đuổi việc học ở những trường CĐ, ĐH hoặc sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Ngoài ra, ứng viên được chọn phải thể hiện năng lực lãnh đạo thông qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường.

Đây là chương trình trao đổi được Vụ Văn hóa và giáo dục Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ nhằm kết nối, hỗ trợ thế hệ nữ lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Mục tiêu này được thực hiện bằng cách tạo cơ hội cho các nữ ứng viên nâng cao kỹ năng và theo đuổi ước mơ của họ.

Trong năm 2022, 136 nữ sinh từ 37 quốc gia, vùng lãnh thổ và 25 nữ sinh từ Mỹ sẽ được tham gia hoạt động trải nghiệm tại Mỹ trong 4 tuần và chương trình cố vấn kéo dài 7 tháng (bao gồm trước và sau khi hoàn thành chương trình học bổng).

Chương trình sẽ diễn ra vào tháng 7 - 8.2022 nếu điều kiện cho phép, tại Trường ĐH Công Nghệ Virginia. Các ứng viên được chọn sẽ tham gia hội trại về công nghệ tương tác và máy tính. Sau đó, họ sẽ được đến một trong các thành phố Austin, Chicago, Cincinnati, Denver, Detroit, Portland hoặc Seattle để thực nghiệm tại một công ty công nghệ.

Bên cạnh đó, các nữ sinh sẽ trải nghiệm cuộc sống của gia đình người bản xứ Mỹ cùng các hoạt động xã hội. Sau khi kết thúc chương trình tại Mỹ, học sinh sẽ tự thiết kế và thực hiện một dự án vì cộng đồng tại địa phương khi trở về nước.

Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ tài trợ mọi chi phí, bao gồm quản lý chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác. Chương trình trải nghiệm tại Mỹ sẽ được tổ chức dựa theo tất cả hướng dẫn an toàn cần thiết của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), chính quyền bang, địa phương và nhà trường.

Chương trình học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2022” (TechGirls) sẽ có 3 suất học bổng toàn phần dành cho học sinh Việt Nam. Thời hạn nộp đơn là đến ngày 15.1.2022.

Các ứng viên có thể tham khảo thông tin chi tiết, cách thức tham gia chương trình học bổng du học tại Mỹ này tại địa chỉ https://go.usa.gov/xe5Y9.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Du học sinh Việt Nam có thể nộp thị thực học sinh, sinh viên (student visa) từ 1/8, sớm hơn dự kiến hai tháng.
Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh, nhưng để có thể được nhận vào một trường đại học tại Mỹ cần có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng.
Gần 100 suất học bổng du học bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ cho bạn trẻ yêu mến đất nước triệu voi và đất nước chùa tháp.
Chính sách thị thực "Cá nhân tiềm năng cao" của chính phủ Anh sẽ cho phép sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học top 50 thế giới (ngoài nước Anh) nhận được visa từ 2-3 năm mà không cần có lời mời làm việc nào từ trước.
Chính phủ New Zealand thay đổi thời gian mở cửa biên giới để đón du học sinh sớm hơn so với quy định cũ.
Không kém cạnh người "láng giềng" - Úc, New Zealand đang là một điểm đến du học rất "nóng" trong giới du học sinh Việt hiện nay.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi