Chủ Nhật, 23/05/2021, 11:45 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Mong người dân thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân

Sáng 23-5, trong tiết trời mát mẻ, ngay từ sớm cử tri đã có mặt chuẩn bị bỏ phiếu bầu. Tại điểm bỏ phiếu KP1, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức, TP.HCM, công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Trước khi vào bỏ phiếu thực hiện quyền công dân, cử tri được yêu cầu xếp hàng, thực hiện khai báo y tế điện tử, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Sau đó, cử tri sẽ lần lượt vào phòng bỏ phiếu, đảm bảo giữ khoảng cách...


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ sự xúc động khi được hoà mình vào “ngày hội non sông” của đất nước

Cùng các cử tri bỏ phiếu ở khu vực này, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ niềm xúc động khi được hoà vào cùng “ngày hội non sông” trong sự kiện trọng đại của đất nước, ngày mà dân nhân cả nước cầm lá phiếu của mình chọn ra những người tiêu biểu có đức, có tài vào Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Trong không khí hân hoan của ngày hội non sông, Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ: “Tôi mong rằng nhân dân cả nước cũng như người dân TP.HCM sẽ đi bầu sớm, bầu đúng, bầu đủ, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Đặc biệt, cuộc bầu cử lần này diễn ra khi tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, bùng phát ở mức độ cao và nguy hiểm, tôi đề nghị người dân TP chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo đúng các phương án đã đề ra, điều đó cũng góp phần rất lớn vào thành công của cuộc bầu cử”.


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thực hiện quyền công dân bỏ phiếu bầu

Cũng theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cho đến giờ phút này, các công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đều được thực hện tốt đẹp, chu đáo. Với vai trò là Trưởng ban Phòng chống dịch Covid-19 của TP, ông Phong cho hay, TP đã kiểm tra đầy đủ các phương án tại các điểm bầu cử, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 chặt chẽ, nghiêm túc, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.


Cử tri thực hiện quyền công dân

Cử tri Nguyễn Đỗ Hưng (66 tuổi, ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức) cho hay, dù đã nhiều lần thực hiện quyền công dân đi bầu cử song lần bầu cử này với ông có những tâm trạng và kỳ vọng rất khác. Sau khi nghiên cứu, đọc lại tiểu sử và chương trình hành động, lựa chọn những ứng viên mà mình tâm đắc, ông cho biết: “TP.Thủ Đức là một thành phố trẻ, mới, vì thế tôi mong rằng sẽ chọn được những đại biểu trẻ, có tài, có đức, làm sao xây dựng được những chính sách đặc thù, đột phá, mới mẻ và khác biệt để đóng góp và cống hiến xây dựng TP.Thủ Đức, xây dựng TP.HCM, xây dựng đất nước, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay...”.


Cử tri thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào bỏ phiếu bầu

Lần đầu tiên thực hiện quyền công dân, cử tri trẻ Bùi Mạnh Cường (20 tuổi) cho biết, cảm thấy “trọng trách” khi cầm lá phiếu. “Tôi đã nghiên cứu rất kỹ về từng ứng cử viên. Mong các ứng cử viên được chọn sẽ đưa ra được những chính sách hợp lòng dân, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội...”.

Yến Hoa

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo