Chủ Nhật, 09/05/2021, 12:28 (GMT+7)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Củ Chi

Sáng 9-5, tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 (đơn vị bầu cử số 10- huyện Củ Chi và Hóc Môn) đã tham gia Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình bày chương trình hành động tại Hội nghị

Về tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP; bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.HCM...

Cùng đơn vị bầu cử với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc còn có ông Trần Đức Cường - Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách, Bí thư Chi bộ Phòng khám đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch; bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP và Thiếu tướng Phan Văn Xựng - Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM. Tuy nhiên, theo thông tin từ Ban tổ chức Hội nghị, Thiếu tướng Phan Văn Xựng không có mặt vì đang là F2 liên quan trường hợp bệnh nhân Covid-19 và hiện đang cách ly theo quy định.


Cử tri Đỗ Thị Quỳnh Nga (xã Phạm Văn Cội) ý kiến tại hội nghị

Tại Hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ rất vinh dự được Hội đồng Bầu cử Quốc gia giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội tại TP.HCM. Nếu được cử tri tín nhiệm, ông sẽ nỗ lực hết sức mình phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân.

Trong chương trình hành động của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nếu được bầu vào Quốc hội, ông cam kết thực hiện đúng các quy định và làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ảnh kịp thời với Quốc hội và các cơ quan chức năng. Cụ thể là luôn quan tâm đến gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, chú trọng công tác an sinh xã hội của TP.HCM.

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng đặc biệt quan tâm đến thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của người dân đến nơi đến chốn, trong thời gian quy định, nhất là những vấn đề về đời sống, hạ tầng giao thông, đô thị, môi trường. Đồng thời đề ra các biện pháp hữu hiệu hơn trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu người dân.

Với vai trò là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, trước Hội nghị, bà Nguyễn Thị Lệ khẳng định sẽ cùng với tập thể lãnh đạo TP tập trung đẩy mạnh đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Nhà nước. Đồng thời quyết tâm kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành, cơ quan Trung ương tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng thể chế pháp luật, chính sách, chiến lược, quy hoạch để phát triển TPHCM đáp ứng với tình mình mới.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với lãnh đạo TP.HCM và các ứng cử viên

Trong chương trình hành động, nếu được bầu vào Quốc hội, ông Nguyễn Thanh Hiệp hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn liên hệ chặt chẽ với cử tri, thường xuyên tiếp xúc để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của Nhân dân với Quốc hội.

“Là người nghiên cứu khoa học xã hội, tôi sẽ càng chú ý đến các hoạt động nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật của nước ta trong đó có việc cụ thể hóa hơn nữa mối liên hệ mật thiết giữa Quốc hội và Đại biểu Quốc hội với cử tri; Đồng thời nghiên cứu, đề xuất các biện pháp nhằm đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường...”, ông Hiệp cam kết.

Ý kiến tại Hội nghị, cử tri Đỗ Thị Quỳnh Nga (xã Phạm Văn Cội) kỳ vọng các ứng cử viên Quốc hội sẽ làm tròn trách nhiệm của mình với các chương trình hành động đã đề ra. Trong đó tập trung xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, các chương trình an sinh xã hội...


Quang cảnh Hội nghị

5 ý kiến của cử tri thuộc các xã Nhuận Đức, Phạm Văn Cội... đều bám sát vào các chương trình hành động của các ứng cử viên. Theo đó, các ý kiến tập trung vào việc xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông, trong đó có đường vành đai và cao tốc TP.HCM - Mộc Bài (Tây Ninh), phát triển kinh tế nông nghiệp công nghệ cao, phát triển y tế cơ sở, nâng cao hơn nữa đời sống người dân...

Trước những ý kiến của cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ tiếp thu và bổ sung vào chương trình hành động.

Chiều nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên Đại biểu quốc hội khóa XV - tổ bầu cử số 10 sẽ có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi.

T.Anh

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo