Thứ Hai, 10/05/2021, 12:45 (GMT+7)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Tập trung phát triển Hóc Môn thành đô thị sinh thái

Sáng 10-5, tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 (đơn vị bầu cử số 10 - huyện Củ Chi và Hóc Môn) đã tham gia Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội.


Quang cảnh Hội nghị

Về tham dự Hội nghị có bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP...

Cùng đơn vị bầu cử với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc còn có ông Trần Đức Cường - Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách, Bí thư chi bộ Phòng khám đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch; bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP và Thiếu tướng Phan Văn Xựng - Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Mở đầu phần trình bày về chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, ông rất vinh dự được Hội đồng bầu cử Quốc gia giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP.HCM. Nếu được cử tri tín nhiệm sẽ nổ lực hết sức mình phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân.

Trong chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cam kết thực hiện đúng các quy định và làm tròn trách nhiệm của người Đại biểu nhân dân, gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh kịp thời với Quốc hội và các cơ quan chức năng; chủ động, tích cực nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP và của Quốc hội.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cử tri Hóc Môn sáng 10-5.

Quan tâm đến những vấn đề thiết thực về kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân. Cụ thể là thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm thời gian, chi phí về thủ tục hành chính. Bảm đảo an ninh, an toàn, chăm sóc sức khỏe cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái. Quan tâm đến gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, chú trọng công tác an sinh xã hội của TP...

Thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của người dân đến nơi đến chốn, nhất là những vấn đề về đời sống, hạ tầng giao thông (đường ven sông, cao tốc, đô thị sinh thái...) , đô thị, môi trường. Đề ra biện pháp hữu hiệu hơn trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu người dân.

Chủ tịch nước cũng mong muốn cùng lãnh đạo TP để thúc đẩy triển khai 4 chương trình phát triển TP đã đề ra, nhất là vấn đề lao động, việc làm; chất lượng, tốc độ tăng trưởng; nhà ở, các vấn đề thiết chế văn hóa cho người lao động... Thúc đẩy các chương trình đang triển khai: đổi mới mô hình tăng trưởng; chuyển đổi số quốc gia; thu hút tài năng trong và ngoài nước. Đồng thời thúc đẩy các sáng kiến, chương trình nghị sự góp phần đưa TP.HCM trở thành hình mẫu của cả nước, có sức cạnh tranh trong khu vực về đổi mới sáng tạo và thu hút nhân tài...

Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy TP, Chủ tịch HĐND TP.HCM khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội, tôi tích cực học tập, rèn luyện bản thân, luôn nghĩ và hành động vì quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Nhân dân. Thực hiện nghiêm túc lắng nghe ý kiến cử tri, phản ánh trung thực các ý kiến của cử tri với Quốc hội và giám sát giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghj.

Với vai trò là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, bà Nguyễn Thị Lệ hứa sẽ cùng với tập thể lãnh đạo TP đẩy mạnh đổi mới, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Nhà nước; Nỗ lực, quyết tấm kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các Bộ ngành cơ quan Trung ương tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng thể chế pháp luật, chính sách, chiến lược, quy hoạch; Xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế; phát huy hiệu quả mọi nguồn lực để tạo điều kiện thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh; xây dựng cơ chế, chính sách đầu tư phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa, khoa học công nghệ, đào tạo nhân lực trình độ cao, thu hút và trọng dụng nhân tài; giải quyết việc làm; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa...

Ứng cử viên Trần Đức Cường - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam chia sẻ, TP.HCM là địa phương có nhiều gắn bó với cuộc đời hoạt động cách mạng và nghiên cứu khoa học. “Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội, tôi nguyện trung thành với sự nghiệp xây dựng đất nước, gắn bó mật thiết, nắm rõ tâm tư nguyện vọng của cử tri để báo cáo, kién nghị lên Quốc hội các vấn đề mà cử tri quan tâm”, ông Cường nói.

Trong khi đó, ứng cử viên Nguyễn Thanh Hiệp - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - khẳng định với chuyên môn bác sĩ, tham gia nghiên cứu khoa học, ông sẽ nỗ lực phát triển mảng y tế cơ sở và y tế chuyên sâu, góp phần đưa TP.HCM trở thành trung tâm huấn luyện, đào tạo, chuyển giao, xuất khẩu nhân lực y tế. Cụ thể là chú trọng đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng, có chuẩn năng lực cho hệ thống y tế chuyên môn toàn quốc, tiệm cận với khu vực và thế giới. “Hóc Môn là nơi tôi sinh ra, nếu được bầu vào Quốc hội, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động đã đề ra, đáp ứng nguyện vọng của cử tri”, ông Nguyễn Thanh Hiệp khẳng định.


Cử tri ý kiến tại Hội nghị

Cử tri Võ Văn Liêm -  nguyên Bí thư Huyện ủy Hóc Môn đánh giá cao kết quả nhiệm quốc hội vừa qua và kỳ vọng vào sự lựa chọn sáng suốt của nhân dân, bầu người có đức, có tài đại diện ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

Qua nghiên cứu về chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri Nguyễn Thanh Tòng (xã Trung Chánh) kỳ vọng các ứng cử viên có trách nhiệm với chương trình hành động của mình. Qua đó mong muốn có giải pháp để nâng cao đời sống người dân, giao thông nông thôn được đầu tư, nâng cấp, là cơ sở để Hóc Môn sớm chuyển đổi thành quận trong thời gian tới.

Các vấn đề về thay sách giáo khoa, dạy học trực tuyến, tiêm vắc xin Covid-19, an sinh xã hội cho người dân, nhất là gia đình chính sách, người yếu thế... để không ai bị bỏ lại phía sau cũng được cử tri Đinh Thị Hỏi quan tâm.

Tiếp thu ý kiến, đề đạt nguyện vọng của cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cam kết sẽ đưa vào trong các chương trình nghị sự để cùng nhau hành động để đưa Hóc Môn nói riêng, TP.HCM nói chung phát triển, là hình mẫu của cả nước.

Chủ tịch nước cũng kỳ vọng trong tương lai, Hóc Môn sẽ trở thành đô thị sinh thái mới, trù phú. Để làm được điều này, Chủ tịch nước yêu cầu lãnh đạo huyện và TP bên cạnh phát triển công nghiệp dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao thu nhập cao cho người dân, cần quan tâm đến sự an toàn, an ninh và đạo đức xã hội, quan tâm đến phúc lợi xã hội như y tế, giáo dục, nhà trẻ, nhà dưỡng lão... để đáp ứng quyền chính đáng của Nhân dân.

T.Anh

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn