Thứ Sáu, 30/04/2021, 20:25 (GMT+7)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Ngày 30-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện phổi Đà Nẵng.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng

Báo cáo tại buổi làm việc, bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 2 vào tháng 8-2020, Bệnh viện Phổi là nơi tiếp nhận điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Cụ thể bệnh viện Phổi đã tiếp nhận 120 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có khoảng 30% ca bệnh nặng. Từ đó đến nay, Bệnh viện Phổi vẫn tiếp tục được giao nhiệm vụ điều trị các bệnh nhân Covid-19. Từ tháng 9-2020 đến nay đã thu nhận điều trị khoảng 100 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện nay, có 58 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện. Có 14 bệnh nhân âm tính 3 lần, 10 bệnh nhân âm tính lần 1. Cũng theo bác sĩ Phúc, ngày 29-4, Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế bệnh viện để đảm bảo công tác phòng dịch, kết quả đều âm tính.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, hiện lượng khách tại thành phố tương đối lớn, khoảng 130.000 người. Đà Nẵng đã tạm dừng tất cả những sự kiện này, tập trung phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, thành phố thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế các trường hợp nhập cảnh vào thành phố. Đối với trường hợp nhập cảnh trái phép, công an thành phố đã xử lý và thực hiện đúng quy định. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng luôn được chuản bị sẵn sàng xử lý tình huống dịch xảy ra. Đối với trường hợp nam bệnh nhân dương tính Covid-19 ở tỉnh Hà Nam sau khi hoàn thành cách ly y tế tại Đà Nẵng, các ngành chức năng ở Đà Nẵng đã thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Y tế về việc cách ly, thực hiện 3 lần xét nghiệm.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn-Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, thời gian qua, Bộ Y tế đã tổ chức 5 đoàn đi kiểm tra các tỉnh biên giới Tây Nam với nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 một cách triệt để. Đặc biệt, tại các đường biên giới, các khu cách ly… Bên cạnh đó, Bộ tổ chức các buổi tập huấn công tác tiêm chủng vắc xin, cập nhật phương pháp điều trị mới. Đại diện Bộ Y tế cũng khẳng định, sẽ tập trung sức lực chuẩn bị tốt các sự kiện quan trọng của đất nước. Thực hiện đúng phương châm phòng dịch, chủ động, phòng ngừa, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị có hiệu quả, khoanh vùng dập dịch, sớm ổn định đời sống của dân.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp. Nước ta có đường biên giới chung với nhiều nước đang có dịch nên nguy cơ cao. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Đà Nẵng. Chủ tịch nước nói,tinh thần chống dịch như chống giặc không suy giảm mà phải được nâng lên với tinh thần cao nhất, kiểm soát nhập cư,  đề cao cảnh giác, chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống nếu dịch xảy ra trên địa bàn. “Chúng ta đã làm và cần làm tích cực hơn nữa. Chỉ có khoanh vùng nhanh, dập dịch nhanh, phát hiện sớm mới giải quyết được dịch bệnh. Đây cũng là kinh nghiệm quý mà các nước đã nghiên cứu ở Việt Nam, ứng dụng công nghệ thần tốc truy vết. Muốn như vậy, hệ thống y tế phải luôn sẵn sang. Đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền mọi người dân, các cơ sở lưu trú cần thực hiện nghiêm việc phòng, chống Covid-19. Làm tốt hơn nữa để thực hiện mục tiêu kép”.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã bày tỏ lòng tri ân với đội ngũ y bác sĩ – những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch.

Vĩnh Yên

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn