Thứ Sáu, 07/05/2021, 15:22 (GMT+7)

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ: Kiên trì theo dõi, đeo bám, giám sát giải quyết các yêu cầu chính đáng, hợp pháp của nhân dân

Sáng 7-5, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 27 (huyện Củ Chi) với cử tri hai xã Tân Phú Trung và Tân Thông Hội.


Phó Bí thư Thành uỷ, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ trong buổi tiếp xúc cử tri

Các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM khoá X, đơn vị bầu cử số 27 bao gồm: bà Phạm Thanh Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi; ông Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM; bà Nguyễn Ngọc Lam - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Củ Chi; Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành uỷ, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Nguyễn Hồng Văn - Đảng uỷ viên, Phó Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.

Trong chương trình hành động gửi đến cử tri, bà Nguyễn Thị Lệ khẳng định, là đại biểu của nhân dân, sẽ luôn nghĩ và hành động vì quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhân dân; thực hiện nghiêm túc lắng nghe ý kiến cử tri, định kỳ đi cơ sở và có lịch tiếp dân, đồng thời phản ánh trung thực các ý kiến với HĐND TP; Đặc biệt sẽ kiên trì theo dõi, đeo bám, giám sát việc giải quyết các yêu cầu chính đáng, hợp pháp của nhân dân. Đặc biệt, bà cam kết bản thân sẽ không ngừng rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người cán bộ, người đại biểu của nhân dân, nâng cao năng lực, trình độ, chịu trách nhiệm…

Với vai trò là Phó Bí thư Thành ủy, bà Lệ cam kết sẽ thực hiện tốt trách nhiệm đề xuất với Quốc hội, HĐND TP các giải pháp để đổi mới hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, trong sạch, phục vụ nhân dân gắn với phòng chống tham nhũng, lãng phí; sử dụng ngân sách có hiệu quả; kéo giảm tội phạm, giải quyết vấn đề môi trường, ngập nước, giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm...Cùng với tập thể lãnh đạo TP tích cực triển khai đưa NQ của HĐND đi vào cuộc sống. Tập trung điều chỉnh quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.


Các ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 27

Bà Lệ cũng khẳng định sẽ thực hiện tốt chức năng giám sát quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, sử dụng hiệu quả quỹ đất và cơ sở hạ tầng dọc bờ sông, kênh, rạch; phát triển TP thông minh và xã hội số. Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công; chương trình giảm nghèo bền vững; giải quyết việc làm; chăm lo sức khỏe nhân dân và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh..., góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc; Phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại, bền vững gắn với chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Tập trung vào phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp đô thị, công nghệ sinh học; phát triển sản xuất kết hợp du lịch sinh thái, nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đào tạo nghề đối với khu vực nông thôn.

Tham gia ứng cử tại huyện Củ Chi, bà Nguyễn Thị Lệ bày tỏ niềm vui mừng song xen lẫn lo lắng trước những kỳ vọng của cử tri huyện Củ Chi. Trước các ý kiến, gửi gắm của cử tri hai xã, đại diện cho các ứng cử viên, bà Lệ cho biết sẽ tiếp thu ghi nhận các ý kiến của cử tri, đồng thời cho biết, bản thân với trách nhiệm là Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP khoá IX xin nhận trách nhiệm về các ý kiến phát biểu của cử tri, trong đó nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân hai xã nói riêng và người dân huyện Củ Chi nói chung.

Trước ý kiến của cử tri về quốc lộ 22 và tỉnh lộ 2, bà Lệ khẳng định, đúng như cử tri phát biểu mỗi khi mưa lớn là ngập. Dù hiện nay đã đỡ hơn trước kia rất nhiều, dù đã thay da đổi thịt nhưng công trình làm song chất lượng có kém, không giải quyết dứt điểm được vấn đề khó khăn của người dân trong sinh hoạt hàng ngày và buôn bán. “TP đã được Thủ tướng Chính phủ giao làm chủ đầu tư, phối hợp với tỉnh Tây Ninh hoàn thành tuyến đường cao tốc TP.HCM- Mộc Bài- Tây Ninh. Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn khảo sát, lấy ý kiến nhân dân, tiến hành giải toả, đền bù giải phóng mặt bằng. Hy vọng trong nhiệm kỳ này, TP sẽ có được cao tốc này, giải quyết dứt điểm, giúp thông thương và phát triển kinh tế, không chỉ cho TP.HCM mà còn là các tỉnh lân cận”.


Cử tri gửi gắm ý kiến đến các ứng cử viên

Trước ý kiến của cử tri về kênh rạch hiện nay đang xuống cấp, bà Lệ cho rằng đây là ý kiến nguyện vọng chính đáng của người dân, đề nghị UBND huyện Củ Chi cần triển khai khảo sát, thực hiện nhanh, nếu có gì khó khăn cần kịp thời báo cáo với UBND TP, phối hợp với các sở, ngành, kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho bà con, nhất là khi mùa mưa bão đang tới.

Về ý kiến của cử tri xung quanh các dự án treo, chậm triển khai, kéo dài, ảnh hưởng đời sống, bà Lệ cho biết, TP đã nhiều lần có ý kiến kiến nghị Chính phủ ban hành NQ để UBND TP triển khai thực hiện. HĐND TP cũng đã ban hành NQ để xử lý, giải quyết tình trạng này. “Ghi nhận ý kiến của cử tri để làm việc với UBND TP có các phương án cụ thể hơn, nhất là đối với Quy hoạch khu đô thị Tây Bắc. Với vấn đề này, TP xin nhận trách nhiệm và hạn chế, hiểu các bức xúc của người dân. Sẽ làm việc lại với UBND huyện Củ Chi xem khó ở đâu, trên cơ sở đó có sự giám sát, đôn đốc, theo dõi nhắc nhở đối với các đơn vị chức năng đang được phân công thực hiện nhiệm vụ này. Trước hết, sau buổi tiếp xúc sẽ có văn bản nhắc nhở, yêu cầu Sở Quy hoạch kiến trúc sớm thẩm định, cho ý kiến về khu đô thị Tây Bắc”, bà Lệ thông tin. Riêng về ý kiến của cử tri về vấn đề 19 hộ dân ấp Trảng Bom chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà Lệ đề nghị UBND huyện Củ Chi gặp trực tiếp người dân nắm rõ hồ sơ, trên cơ sở đôn đốc thực hiện theo đúng quy định.

Bài, ảnh: Yến Hoa

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn