Quảng cáo 1

Cho phép đào tạo chương trình giáo dục thường xuyên trong trường nghệ thuật

Bộ GD&ĐT đồng ý với đề xuất của các đơn vị cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên như đã thực hiện thời gian qua cho các khoá học tuyển sinh từ năm học 2021 - 2022 trở về trước.

Cho phép đào tạo chương trình giáo dục thường xuyên trong trường nghệ thuậtBộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội về việc thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật. Theo đó, Bộ cho biết nhận được công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS và THPT trong các trường đào tạo nghệ thuật.

Về nội dung này, Bộ GD&ĐT khẳng định đối với việc thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS và THPT trong các cơ sở giáo dục thời gian qua Bộ đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn. Cụ thể, gần đây nhất là văn bản được ban hành hồi tháng 8 về việc dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đúng quy định của Luật Giáo dục 2019.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về tháo gỡ vướng mắc trong giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các cơ sở đạo tạo nghệ thuật, để đảm bảo quyền lợi cho người học trong tình hình thực tế hiện nay và đảm bảo sự ổn định của trường, Bộ đồng ý với đề xuất của các đơn vị trên, cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên như đã thực hiện thời gian qua cho các khoá học tuyển sinh từ năm học 2021 - 2022 trở về trước.

Trước đó, liên quan đến việc đào tạo và cấp bằng văn hoá trong trường nghệ thuật, hơn 300 phụ huynh Học viện Múa Việt Nam đã vô cùng bức xúc trước cách giải quyết tắc trách, không đảm bảo quyền lợi cho người học.

Gần đây, phụ huynh trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội cho biết, nếu trước đây khi con họ tham gia học chương trình Giáo dục thường xuyên bậc THPT ở trong trường, khi tốt nghiệp bằng THPT của các em sẽ ghi là học tại trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và được trường này ký, đóng dấu. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 5/8 tất cả mọi hoạt động liên quan đến học văn hoá đều phải liên kết với trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn theo đúng quy định của Luật Giáo dục 2019.

Việc này đã khiến phụ huynh hoang mang, lo lắng.

Theo Nghiêm Huê/TPO

Tin cùng chuyên mục

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đặc biệt lưu ý đến một số yêu cầu, trong đó có việc ra đề, in sao, bảo mật đề thi.
Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.
ĐH Quốc gia Hà Nội trao học bổng cho nghiên cứu sinh, thực tập sinh sau TS có năng lực nghiên cứu xuất sắc. Đây là ĐH công lập đầu tiên cấp học bổng giá trị lớn cho nghiên cứu sinh sau TS.
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) ở các địa phương sẽ thực hiện tiếp nhận hồ sơ xin vay và giải ngân tín dụng học sinh, sinh viên với mức vay lên 4 triệu đồng/tháng kể từ ngày 19.5.
Hôm nay, 19/5, Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức chuyển trụ sở lên Hòa Lạc.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở đào tạo sau đại học xây dựng và ban hành đầy đủ các quy định hướng dẫn trong công tác đào tạo sau đại học theo thẩm quyền.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi