Thứ Sáu, 30/04/2021, 13:50 (GMT+7)

Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS


Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh chia s thông tin ti hi tho

Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) vừa phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS” nhằm chia sẻ những bí quyết giúp học viên tự tin và rèn luyện kỹ năng để đạt điểm cao. Tại hội thảo, chuyên gia IELTS Michael Alpaugh (người có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ quốc tế) đã đưa ra các chủ đề mẫu và thảo luận cùng học viên để xây dựng phương pháp tư duy cũng như hướng tiếp cận phù hợp. Theo chuyên gia Michael Alpaugh, đối với phần thi Writing, nhiều bạn sẽ chọn cách học hàng loạt bài viết mẫu theo chủ đề thường gặp để áp dụng vào bài thi. Cách này có vẻ vẫn hợp lý nếu bạn tự tin vào trí nhớ của mình nhưng đừng biến bài thi IELTS trở thành một khuôn mẫu nhàm chán. Thay vào đó, hãy tìm cách tận hưởng, sáng tạo, thả hồn mình vào từng câu chữ. Vì điểm IELTS chỉ thể hiện một phần kết quả khi điều trân quý bạn gặt hái được còn đến từ quá trình tư duy, nâng cấp kỹ năng ngôn ngữ thế kỷ 21. Đặc biệt, yếu tố thời gian được chuyên gia nhấn mạnh xuyên suốt hội thảo. Theo đó, mỗi thí sinh đều có một cách xây dựng nội dung bố cục, tư duy sáng tạo khác nhau nhưng tựu trung vẫn phải hoàn thành trong khoảng thời gian quy định. Bài thi IELTS đã thông minh nắm bắt được áp lực tâm lý của thí sinh khi đối mặt với thời gian như một phép “đãi cát tìm vàng”. Vì vậy, thông qua hội thảo, chuyên gia Michael Alpaugh đã chia sẻ một số bí quyết để giữ bình tĩnh khi kim đồng hồ ngày càng chạy đến đích... 

H.Trinh

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo