Quảng cáo 1

Chính phủ đã chốt việc miễn, giảm học phí mầm non, PTTH năm học tới

Sáng nay, 28.8, trước khi hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021 chính thức diễn ra, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ đã họp bàn và đã chốt việc sẽ miễn, giảm học phí mầm non, phổ thông trung học (PTTH) năm học tới.

Chính phủ đã chốt việc miễn, giảm học phí mầm non, PTTH năm học tới

Hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021, bàn phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì. ẢNH QUÝ HIÊN

Sáng nay, 28.8, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020 - 2021, bàn phương hướng nhiệm vụ năm học mới của toàn ngành. Hội nghị được chủ trì bởi Thủ tướng Phạm Minh Chính, với sự tham gia điều hành của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn. 

Hội nghị có 65 điểm cầu ở 63 tỉnh, thành và hơn 400 điểm cầu tại các cơ sở giáo dục đại học. Tại hầu hết các điểm cầu của các địa phương đều có các bí thư tỉnh ủy hoặc chủ tịch UBND tỉnh chủ trì các điểm cầu.

Trước khi hội nghị chính thức diễn ra, tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng chia sẻ thông tin với với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc hôm qua, 27.8, “đã chốt với anh Đam (Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - phóng viên), Chính phủ sẽ miễn, giảm học phí cho năm học tới”.

Là địa phương đầu tiên báo tại hội nghị, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cũng cho biết, thành phố đang rà soát để có chính sách miễn, giảm học phí phù hợp với giáo dục mầm non và các trường công lập các cấp học THCS, THPT (từ hàng chục năm nay toàn ngành giáo dục đã thực hiện chính sách miễn học phí với cấp tiểu học - phóng viên).

Ông Ngọc Anh cũng đề nghị Chính phủ sớm có nghị định thay thế Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí, chính sách miễn, giảm, hỗ trợ học phí đối với cơ sở giáo dục từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021, vì đến thời điểm này, Nghị định 86 đã hết hiệu lực nên các địa phương không có căn cứ để đề xuất với HĐND về các chính sách miễn, giảm học phí.

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, năm học 2020 - 2021, thầy trò toàn ngành GD-ĐT đã kiên cường vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ năm học. Dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tất cả các ngành, lĩnh vực của hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều hoạt động kinh tế - xã hội bị ngưng trệ, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Để thích ứng trước tình hình đó, ngành giáo dục đã chủ động chuyển trạng thái hoạt động, thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; vừa hoàn thành kế hoạch năm học 2020 - 2021 của ngành giáo dục.

Theo Quý Hiên/TNO

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Việt An thi Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ở tuổi 27 và được phong tặng danh hiệu NSƯT khi đang là sinh viên năm ba.
Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thành lập thêm 2 trường mới đồng thời có nhiều điểm mới trong tuyển sinh là thông tin được chia sẻ trong hội nghị thường niên của ĐH này vào sáng 22.12.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quyết định thành lập trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế và Khoa Quản trị và Kinh doanh.
Không ít trường đại học khẳng định luôn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học. Tuy nhiên, kế hoạch mở cửa phụ thuộc nhiều vào quyết định của chính quyền địa phương.
Nghị định 116/2021 của Chính phủ quy định sinh viên sư phạm được hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, không phải sinh viên sư phạm nào cũng được hưởng chính sách này.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ký quyết định ban hành Quy định về việc hỗ trợ học bổng cho các nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ ở đại học này.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi