Chỉ xét tuyển sớm với phương thức không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Ngày 6-5, nhiều cơ sở đào tạo đại học trên cả nước đã công bố kết quả xét tuyển theo phương thức xét tuyển sớm cho thí sinh. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo chỉ xét tuyển sớm với các phương thức không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh lưu ý, dù đã trúng tuyển đại học ở thời điểm này nhưng chỉ là trúng tuyển sớm có điều kiện, còn vẫn phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì mới đủ điều kiện trúng tuyển đại học.

Để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, các cơ sở đào tạo không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh về việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở đào tạo chỉ xét tuyển sớm với các phương thức không sử dụng kết quả điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023. Trong trường hợp phương thức xét tuyển có sử dụng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, cơ sở đào tạo phải thực hiện xét tuyển theo kế hoạch chung của toàn hệ thống.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng vừa công bố danh mục phương thức xét tuyển đại học năm 2023. Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học theo hình thức trực tuyến. Theo đó, thí sinh đăng nhập vào hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn bằng tài khoản và mật khẩu đã được nhà trường cấp để đăng ký nguyện vọng.

Theo Thống Nhất/ HNMO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo Điểm m khoản 4 Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, được sửa đổi bởi khoản 6 Điều 1 Thông tư 06/2023/TT-BGDĐT, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau.
Ghi nhận thực tế từ các năm qua khi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương cho thấy, một số địa phương bố trí lực lượng theo kiểu cho có, đủ số lượng; cơ sở in sao đề thi “phiên phiến”, không đảm bảo biệt lập với khu vực xung quanh.
GS Scott Fritzen được bổ nhiệm làm chủ tịch của Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Người tiền nhiệm là bà Đàm Bích Thủy sẽ nghỉ hưu khi năm học 2022-2023 kết thúc.
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ của Bộ GD-ĐT làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi khi đi máy bay.
Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp 2023.
Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi