Thứ Tư, 05/05/2021, 16:46 (GMT+7)

Chánh án Tòa án Nhân dân TP.HCM Lê Thanh Phong: Muốn xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính quyền thông minh, hiện đại

Trong chương trình hành động, Chánh án Tòa án Nhân dân TP.HCM Lê Thanh Phong nhấn mạnh đến việc quan tâm xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính quyền thông minh, hiện đại, thân thiện phục vụ Nhân dân, nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập và phục vụ tốt hơn cho người dân, tổ chức.


Ứng cử viên đại biểu Quốc hội của TP.HCM khóa XV Lê Thanh Phong - Chánh án Tòa án Nhân dân TP.HCM  (Ảnh: Báo pháp luật TP.HCM)

Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa đưa ra tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND TP.HCM. Theo đó, Chánh án Tòa án Nhân dân TP.HCM Lê Thanh Phong là một trong 38 người được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội của TP.HCM khóa XV.

Trong chương trình hành động, Chánh án Lê Thanh Phong bày tỏ là công chức trưởng thành từ cơ sở, hơn 30 năm công tác với nhiều nhiệm vụ, vị trí khác nhau trong tòa án, ông đã tích lũy nhiều kinh nghiệm thiết thực từ trong công việc và cuộc sống.

Được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội là niềm vinh dự to lớn đối với ông. Nếu được cử tri tín nhiệm lựa chọn sẽ là cơ hội giúp cho ông được tham gia trực tiếp vào các hoạt động xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật. Đồng thời là điều kiện để ông nói lên tiếng nói, nguyện vọng của Nhân dân, thay mặt Nhân dân thực hiện quyền giám sát tối cao và quyết định các vấn đề hệ trọng của đất nước.

Chánh án Lê Thành Phong khẳng định sẽ là cầu nối hiệu quả giữa cử tri với Quốc hội; luôn lắng nghe tâm tư, tình cảm và phản ánh, kiến nghị kịp thời ý chí, nguyện vọng của cử tri đến các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm giải quyết, trong đó nỗ lực tập trung làm tốt một số vấn đề cơ bản như: Quan tâm kiến nghị chính sách, pháp luật để thực hiện mạnh mẽ hơn nữa công tác cải cách hành chính - thủ tục hành chính, cải cách tư pháp - hành chính tư pháp. Xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính quyền thông minh, hiện đại, thân thiện phục vụ Nhân dân, nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập và phục vụ tốt hơn cho người dân, tổ chức.

Ông sẽ nỗ lực phát huy vai trò đại biểu dân cử, gắn với nhiệm vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM. Ông sẽ tham gia kiến nghị Đảng bộ, chính quyền TP tiếp tục hoàn thiện các thể chế, thực hiện có hiệu quả các chính sách đặc thù, huy động tối đa các nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đặc biệt quan tâm và đề xuất những giải pháp cụ thể, thiết thực để chăm lo cho cộng đồng các dân tộc, tôn giáo, thành phần lao động nghèo, các nhóm đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương trong xã hội.

Với nhiệm vụ đại biểu dân cử, gắn với trách nhiệm là Chánh án Tòa án Nhân dân TP.HCM, ông sẽ tiếp tục tập trung tâm sức, trí tuệ, nhằm đổi mới thủ tục hành chính tư pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức khi có việc liên quan đến tòa án, xây dựng đội ngũ cán bộ tư pháp trong sạch, đáp ứng ngày càng tốt hơn với yêu cầu phát triển của xã hội. Xây dựng hệ thống tòa án công khai, minh bạch, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tố tụng, tiến tới xây dựng tòa án điện tử.

Ông cũng sẽ quyết tâm xây dựng tòa án là nơi bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, vì Nhân dân phục vụ, vì công lý bảo vệ, đem lại sự công bằng và lẽ phải cho người dân, xứng đáng với niềm tin của người dân với tòa án.

Chánh án Lê Thanh Phong sinh năm 1967, có trình độ tiến sĩ luật, có uy tín trong ngành toà án. Ông có quá trình công tác và gắn bó với Tòa án Nhân dân TP.HCM nhiều năm, đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau.

N.Trinh

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn