Quảng cáo 1

Chấm thi đánh giá năng lực chuyên biệt: Xuất hiện bài thi toán đạt điểm 10

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã hoàn thành sơ bộ công tác chấm thi kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Đáng chú ý có bài thi toán đạt điểm 10.

Chấm thi đánh giá năng lực chuyên biệt: Xuất hiện bài thi toán đạt điểm 10

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức năm nay. HÀ ÁNH

Chiều 8.6, thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết trường đã hoàn thành sơ bộ công tác chấm thi các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Kết quả thống kê sơ bộ cho thấy, bài thi toán có 2 thí sinh đạt điểm 10. Đây là bài thi xuất hiện số điểm cao nhất trong các môn của kỳ thi đến thời điểm này.

Trong khi đó, bài thi hóa học và vật lý có điểm cao nhất ở mức 9,3. Bài thi sinh học điểm cao nhất là 8,7. Ở môn ngữ văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,2.

Đáng chú ý là bài thi tiếng Anh, dù không có điểm thi tuyệt đối nhưng có trên 25% thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên. Bài thi cao nhất chỉ 9,8 nhưng đây là môn có điểm trung bình cao nhất.

Về thời gian công bố điểm thi, thạc sĩ Trung cho hay: “Trường tiếp tục kiểm dò điểm thi và sẽ công bố điểm trong một vài ngày tới”.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM hôm 1.6 tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt để phục vụ kỳ tuyển sinh năm 2022. Kỳ thi có tổng cộng 1.978 lượt thí sinh tham dự (chiếm gần 95% tổng số thí sinh đăng ký). Diễn ra trong 3 ngày liên tiếp từ 1 - 3.6, kỳ thi gồm 6 bài thi: toán, lý, hóa, sinh, tiếng Anh và ngữ văn.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM dành khoảng 20% chỉ tiêu để xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm nay. Kết quả điểm kỳ thi này được sử dụng theo phương thức kết hợp kết quả học tập THPT và bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Thí sinh xét tuyển vào ngành học nào được đăng ký dự thi bài thi đánh giá năng lực tương ứng với ngành học đó. Trong đó, điểm xét tuyển gồm điểm bài thi năng lực (nhân hệ số 2) cộng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển được tính dựa vào điểm học bạ THPT.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, đề án tuyển sinh của trường ĐH phải cung cấp đầy đủ, đúng định dạng và bảo đảm tính xác thực của thông tin, dữ liệu tuyển sinh theo hướng dẫn của bộ.
Theo Nghị định 81, khối ngành kinh doanh, quản lý, pháp luật có khung học phí thấp hơn khối ngành kỹ thuật, công nghệ… Thực tế, các trường kinh tế kinh doanh đều đã tự chủ nên học phí cao vượt lên so với trường kỹ thuật.
Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư quy định danh mục thống kê ngành đào tạo của giáo dục đại học. Theo đó, hàng loạt ngành học mới chính thức được cấp mã trong đào tạo, tuyển sinh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang đến gần. Những lùm xùm liên quan việc ra đề thi môn Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 là bài học đắt giá cho những người có trách nhiệm làm đề thi trắc nghiệm cho kỳ thi năm nay.
UBND TP.HCM đã có chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan việc thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) dự kiến huy động hơn 7.000 giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra ở cả hai khâu tổ chức thi và chấm thi.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi