Thứ Hai, 24/05/2021, 15:01 (GMT+7)

Cần Thơ: Cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 99,8%

Sáng 24-5, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử (UBBC) TP.Cần Thơ, chủ trì buổi họp báo sau bầu cử đại biểu QH khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Ông Phạm Văn Hiểu thông tin với báo chí về kết quả sơ bộ cuộc bầu cử trên địa bàn TP

Theo báo cáo của UBBC TP.Cần Thơ, kết thúc ngày bầu cử, thành phố có 946.873/948.356 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 99,84%. Theo đánh giá, cử tri rất háo hức, phấn khởi tham gia bỏ phiếu tại 935 khu vực bỏ phiếu. Dư luận chung trong cử tri của Cần Thơ là thống nhất và đồng tình ủng hộ cao đối với những người ứng cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị nhân sự giới thiệu các ứng cử viên, bảo đảm phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác nhân sự.


Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ, trả lời các câu hỏi của báo chí

Trong quá trình tổ chức, tại một số điểm bầu cử, các tổ Công an đã kết hợp việc giữ an ninh trật tự bầu cử gắn với cấp thẻ làm căn cước công dân gắn chip cho các cử tri đi làm ăn ở xa, trở về tham gia bầu cử. Về việc này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ, chia sẻ: “Do các anh chị em đi làm ăn, công tác ở xa, muốn xin phép về nhà làm căn cước công dân cũng khó. Ngoài ra, hầu hết các công ty tổ chức sản xuất theo dây chuyền nên vắng công nhân sẽ ảnh hưởng đến sản xuất chung của công ty, do vậy Sở Công an TP chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhân dịp bầu cử, cần tranh thủ phối hợp cấp thẻ căn cước công dân mới cho người dân từ xa về, và cố gắng hoàn thành nhanh, tránh để bà con phải chờ đợi lâu”.

TP.Cần Thơ đã chỉ đạo ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 13.503 người là thành viên của các tổ bầu cử trên địa bàn thành phố, kết quả: 100% mẫu đều âm tính với Sarv-CoV-2. Địa bàn TP còn 2 điểm thực hiện cách ly tập trung gồm 113 trường hợp: Trường Quân sự thành phố (thuộc địa bàn phường Phước Thới, quận Ô Môn): có 101 cử tri. Khu Du lịch Homestay Bamboo Eco Village (huyện Phong Điền): 12 cử tri. Và 06 bệnh nhân mắc Covid-18 đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ. Những cử tri “đặc biệt” này được tổ bầu cử địa phương tổ chức thùng phiếu phụ, kết hợp nhân viên y tế đưa vào các khu cách ly và bệnh viện để mọi người thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Mọi công đoạn đều được vệ sinh, khử khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


Buổi họp báo

UBBC TP.Cần Thơ cũng cho biết: Thành phố điều hành bầu cử  đại biểu QH khoá XV đã đảm bảo bầu đúng, bầu đủ số lượng theo quy định, cụ thể: có 13 người ứng cử tại 3 đơn vị, kết quả sơ bộ bầu được 7 đại biểu. Đối với bầu cử HĐND thành phố có 87 người ứng cử tại 11 đơn vị bầu cử, kết quả bầu được 54 đại biểu. Ông Phạm Văn Hiểu cho biết thêm: UBBC thành phố sẽ cố gắng để trong tuần này có kết quả chính thức về kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp, đồng thời có báo cáo sớm nhất kết quả bầu cử về Hội đồng bầu cử quốc gia.

Đan Phượng

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê từ dữ liệu điểm thi cho thấy, năm nay có duy nhất 1 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH.
Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Ngày 19.7, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông tin về kết quả thi được các địa phương giữ kín do dữ liệu đang gửi về Bộ GD-ĐT.
Bộ Tài chính vừa đề xuất nâng mức vay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ GD&ĐT chính thức chốt ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 tới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn