Quảng cáo 1

Bộ GD&ĐT tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến lần 3

Bộ GD&ĐT tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến từ hôm nay đến 17h00 ngày 13/9.

Trước đó, theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hết thời gian nộp lệ phí theo quy định, đã có 97% số nguyện vọng đã được thí sinh thanh toán thành công trên hệ thống thanh toán trực tuyến do Bộ GD&ĐT quy định.

Bộ GD&ĐT tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến lần 3

3% còn lại, tương đương với gần 93.000 nguyện vọng vẫn chưa được thí sinh đăng ký.

Việc thanh toán này chỉ thực hiện đối với những nguyện vọng đăng ký bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Những phương thức khác, thí sinh phải thực hiện theo quy định của các cơ sở đào tạo.

Do năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT đưa ra quy định thí sinh phải thanh toán lệ phí xét tuyển ĐH bằng hình thức trực tuyến nên nhiều chuyên gia cảnh báo điều này sẽ gây ra khó khăn cho một số đối tượng thí sinh.

Chính vì vậy, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Như vậy, thí sinh chưa thanh toán có thêm 4 ngày để thực hiện công việc này theo nhu cầu của bản thân.

Tuy nhiên, có thể thấy, chỉ riêng quy trình thanh toán lệ phí xét tuyển, năm nay, Bộ GD&ĐT đã có điều chỉnh 4 lần.

Ban đầu, Bộ GD&ĐT quy định thời gian thanh toán lệ phí từ ngày 21/8 đến 28/8. Đến gần ngày thanh toán, Bộ GD&ĐT quyết định phân chia thành 3 luồng thanh toán theo khu vực địa lý. Tuy nhiên, sau đó, Bộ lại quyết định lùi lịch thanh toán từ ngày 23/8 đến 31/8 với 6 luồng thanh toán.

Tiếp đến, Bộ lại quyết định mở cổng thanh toán kéo dài đến 4/9.

Dù vậy, vẫn còn 93.000 nguyện vọng chưa thanh toán nên hôm nay (10/9), Bộ GD&ĐT tiếp tục mở cổng thanh toán để tạo điều kiện cho thí sinh.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Đến hiện tại, cả nước ghi nhận có hơn 100 trường đại học đã thông báo thời gian và điều kiện xét tuyển bổ sung. Trong đó, nhiều trường tuyển hàng trăm chỉ tiêu.
Đến thời điểm này, chỉ còn 3 ngày nữa để xác nhận nhập học nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn chưa vội vàng đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển của các trường đại học trong lần xét tuyển đợt 1. Một số chuyên gia cho rằng Bộ đang “ôm” việc của trường và hiệu quả không cao vì vẫn ảo.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung hơn 500 chỉ tiêu các ngành đào tạo bậc ĐH năm 2022.
Năm nay, nhiều đại học đào tạo nhóm ngành sức khỏe lần đầu tuyển bổ sung với số lượng lớn, từ vài chục đến hàng trăm chỉ tiêu.
Trong đợt xét tuyển đại học chính quy đợt 2 năm 2022, Trường ĐH Trà Vinh xét tuyển bổ sung nhiều ngành học như: công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ sinh học, kỹ thuật môi trường....
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi