Bộ GD&ĐT tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến lần 3

Bộ GD&ĐT tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến từ hôm nay đến 17h00 ngày 13/9.

Trước đó, theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hết thời gian nộp lệ phí theo quy định, đã có 97% số nguyện vọng đã được thí sinh thanh toán thành công trên hệ thống thanh toán trực tuyến do Bộ GD&ĐT quy định.

Bộ GD&ĐT tiếp tục mở hệ thống thanh toán lệ phí tuyển sinh trực tuyến lần 3

3% còn lại, tương đương với gần 93.000 nguyện vọng vẫn chưa được thí sinh đăng ký.

Việc thanh toán này chỉ thực hiện đối với những nguyện vọng đăng ký bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Những phương thức khác, thí sinh phải thực hiện theo quy định của các cơ sở đào tạo.

Do năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT đưa ra quy định thí sinh phải thanh toán lệ phí xét tuyển ĐH bằng hình thức trực tuyến nên nhiều chuyên gia cảnh báo điều này sẽ gây ra khó khăn cho một số đối tượng thí sinh.

Chính vì vậy, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Như vậy, thí sinh chưa thanh toán có thêm 4 ngày để thực hiện công việc này theo nhu cầu của bản thân.

Tuy nhiên, có thể thấy, chỉ riêng quy trình thanh toán lệ phí xét tuyển, năm nay, Bộ GD&ĐT đã có điều chỉnh 4 lần.

Ban đầu, Bộ GD&ĐT quy định thời gian thanh toán lệ phí từ ngày 21/8 đến 28/8. Đến gần ngày thanh toán, Bộ GD&ĐT quyết định phân chia thành 3 luồng thanh toán theo khu vực địa lý. Tuy nhiên, sau đó, Bộ lại quyết định lùi lịch thanh toán từ ngày 23/8 đến 31/8 với 6 luồng thanh toán.

Tiếp đến, Bộ lại quyết định mở cổng thanh toán kéo dài đến 4/9.

Dù vậy, vẫn còn 93.000 nguyện vọng chưa thanh toán nên hôm nay (10/9), Bộ GD&ĐT tiếp tục mở cổng thanh toán để tạo điều kiện cho thí sinh.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Nhiều trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Năm nay mặc dù có nhiều vấn đề xung quanh các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhưng các trường ĐH vẫn có xu hướng chuộng các chứng chỉ này.
Năm 2023, một số cơ sở giáo dục đại học tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đầu vào hệ đại học chính quy.
Các trường ĐH có nhiều loại học bổng để thu hút thí sinh giỏi hoặc khuyến khích học tập đối với thí sinh khó khăn.
Tuyển sinh đại học năm 2023 vẫn áp dụng chính sách ưu tiên, song thí sinh cần lưu ý ưu tiên theo khu vực và ưu tiên với tổng điểm từ 22,5 trở lên.
Là đơn vị đào tạo công nghệ thông tin lớn nhất phía nam, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển sinh năm 2023 theo những phương thức nào?
Hôm qua (1/2), ĐHQG TPHCM mở cổng đăng ký nguyện vọng đánh giá năng lực đợt 1 do đơn vị này tổ chức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi