Bộ GD-ĐT mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến cuối giờ chiều mai

Bộ GD-ĐT vừa thông báo Bộ này đã mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng cho thí sinh đăng ký nguyện vọng, chỉnh sửa thông tin đến 17 giờ chiều 23.8.

Bộ GD-ĐT vừa có thông báo Bộ này đã mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến hết 17 giờ ngày 23.8 để tạo thêm điều kiện cho các thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin. Đây là cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng của mình.

Hôm nay và ngày mai, thí sinh có cơ hội đăng ký nguyện vọng và điều chỉnh thông tin trên trang hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Ảnh: Thu Hương

Theo giải thích của Bộ GD-ĐT, sau khi kết thúc thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng, chỉnh sửa thông tin, Bộ GD-ĐT vẫn tiếp tục tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ của thí sinh. Trong quá trình tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ này, Bộ GD-ĐT nhận thấy vẫn còn những thí sinh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng.

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào ĐH, vào CĐ ngành giáo dục mầm non, Bộ GD-ĐT đã mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển để thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin.

Theo Bộ GD-ĐT, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trên hệ thống là 941.760 em. Đến 17 giờ ngày 20.8 (là thời điểm Bộ GD-ĐT đóng hệ thống đăng ký nguyện vọng của thí sinh, theo kế hoạch ban đầu), tổng số thí sinh đăng nhập đăng ký nguyện vọng là 616.044 em. Tổng số lượng nguyện vọng đã được thí sinh đăng ký là gần 3,1 triệu, bình quân mỗi thí sinh đăng ký khoảng 5 nguyện vọng.

Cũng theo kế hoạch ban đầu, từ 21.8 là thời điểm thí sinh bắt đầu thanh toán lệ phí xét tuyển, việc đăng ký này được hoàn toàn thực hiện theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, sáng 21.8, Bộ GD-ĐT đã thông báo lùi thời điểm thanh toán do gặp lỗi kết nối.

Theo Quý Hiên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi