Bộ GD-ĐT mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến cuối giờ chiều mai

Bộ GD-ĐT vừa thông báo Bộ này đã mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng cho thí sinh đăng ký nguyện vọng, chỉnh sửa thông tin đến 17 giờ chiều 23.8.

Bộ GD-ĐT vừa có thông báo Bộ này đã mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến hết 17 giờ ngày 23.8 để tạo thêm điều kiện cho các thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin. Đây là cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng của mình.

Hôm nay và ngày mai, thí sinh có cơ hội đăng ký nguyện vọng và điều chỉnh thông tin trên trang hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Ảnh: Thu Hương

Theo giải thích của Bộ GD-ĐT, sau khi kết thúc thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng, chỉnh sửa thông tin, Bộ GD-ĐT vẫn tiếp tục tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ của thí sinh. Trong quá trình tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ này, Bộ GD-ĐT nhận thấy vẫn còn những thí sinh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng.

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào ĐH, vào CĐ ngành giáo dục mầm non, Bộ GD-ĐT đã mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển để thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin.

Theo Bộ GD-ĐT, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trên hệ thống là 941.760 em. Đến 17 giờ ngày 20.8 (là thời điểm Bộ GD-ĐT đóng hệ thống đăng ký nguyện vọng của thí sinh, theo kế hoạch ban đầu), tổng số thí sinh đăng nhập đăng ký nguyện vọng là 616.044 em. Tổng số lượng nguyện vọng đã được thí sinh đăng ký là gần 3,1 triệu, bình quân mỗi thí sinh đăng ký khoảng 5 nguyện vọng.

Cũng theo kế hoạch ban đầu, từ 21.8 là thời điểm thí sinh bắt đầu thanh toán lệ phí xét tuyển, việc đăng ký này được hoàn toàn thực hiện theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, sáng 21.8, Bộ GD-ĐT đã thông báo lùi thời điểm thanh toán do gặp lỗi kết nối.

Theo Quý Hiên/TNO

Tin cùng chuyên mục

PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định năm 2024, Đại học này sẽ công bố Đề án tuyển sinh sớm hơn mọi năm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh trong định hướng ôn tập, lựa chọn ngành/nghề vào học.
Năm 2024, dù cách thức tuyển sinh đầu vào của các trường ĐH cơ bản giữ ổn định nhưng vẫn có nhiều điểm mới thí sinh cần lưu ý. Đáng chú ý là việc mở thêm các ngành đào tạo mới thích ứng với nhu cầu xã hội.
“Với phương thức thi 2+2, quan niệm về khối thi truyền thống không còn nữa. Cho nên các trường đại học nếu tiếp tục sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT thì chắc sẽ phải chọn các tổ hợp khác”- GS.TS Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội nói.
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT),
Bộ GD-ĐT đã công bố phương án chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 2 môn bắt buộc (toán, ngữ văn) và 2 môn được lựa chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (ngoại ngữ, lịch sử, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật, tin học, công nghệ).
Hôm qua, Bộ GD&ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, (chương trình giáo dục phổ thông 2018). Đại diện các trường đại học (ĐH) khẳng định những thay đổi của kì thi tốt nghiệp không ảnh hưởng đến tuyển sinh. Vì hiện nay các trường đều đa dạng hóa các phương thức xét tuyển.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề