Quảng cáo 1

Bộ GD-ĐT mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến cuối giờ chiều mai

Bộ GD-ĐT vừa thông báo Bộ này đã mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng cho thí sinh đăng ký nguyện vọng, chỉnh sửa thông tin đến 17 giờ chiều 23.8.

Bộ GD-ĐT vừa có thông báo Bộ này đã mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến hết 17 giờ ngày 23.8 để tạo thêm điều kiện cho các thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin. Đây là cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng của mình.

Hôm nay và ngày mai, thí sinh có cơ hội đăng ký nguyện vọng và điều chỉnh thông tin trên trang hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Ảnh: Thu Hương

Theo giải thích của Bộ GD-ĐT, sau khi kết thúc thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng, chỉnh sửa thông tin, Bộ GD-ĐT vẫn tiếp tục tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ của thí sinh. Trong quá trình tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ này, Bộ GD-ĐT nhận thấy vẫn còn những thí sinh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng.

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào ĐH, vào CĐ ngành giáo dục mầm non, Bộ GD-ĐT đã mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển để thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin.

Theo Bộ GD-ĐT, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trên hệ thống là 941.760 em. Đến 17 giờ ngày 20.8 (là thời điểm Bộ GD-ĐT đóng hệ thống đăng ký nguyện vọng của thí sinh, theo kế hoạch ban đầu), tổng số thí sinh đăng nhập đăng ký nguyện vọng là 616.044 em. Tổng số lượng nguyện vọng đã được thí sinh đăng ký là gần 3,1 triệu, bình quân mỗi thí sinh đăng ký khoảng 5 nguyện vọng.

Cũng theo kế hoạch ban đầu, từ 21.8 là thời điểm thí sinh bắt đầu thanh toán lệ phí xét tuyển, việc đăng ký này được hoàn toàn thực hiện theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, sáng 21.8, Bộ GD-ĐT đã thông báo lùi thời điểm thanh toán do gặp lỗi kết nối.

Theo Quý Hiên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển sinh ĐH đợt 1 có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Như vậy, vẫn còn khoảng 100.000 cơ hội cho những em chưa trúng tuyển.
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết đến nay, trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trên hệ thống. Điều này cho thấy năm nay, tỉ lệ thí sinh ảo đã giảm mạnh so với nhiều năm trước trong xét tuyển đợt 1.
Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, thí sinh trúng tuyển đợt 1 hoàn tất xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ đến 17 giờ ngày 30.9.
Đến thời điểm này, chỉ còn 3 ngày nữa để xác nhận nhập học nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn chưa vội vàng đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển của các trường đại học trong lần xét tuyển đợt 1. Một số chuyên gia cho rằng Bộ đang “ôm” việc của trường và hiệu quả không cao vì vẫn ảo.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung hơn 500 chỉ tiêu các ngành đào tạo bậc ĐH năm 2022.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi