Thứ Bảy, 08/05/2021, 21:44 (GMT+7)

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ cháy ở quận 11

Chiều 8-5, đoàn lãnh đạo TP.HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân trong vụ cháy tại quận 11.


Chiều 8-5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên viếng nạn nhân bị mất trong vụ cháy

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cùng các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau, mất mát với các gia đình có người thân gặp nạn trong vụ cháy, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Sau đó, đoàn đến thực địa nơi ngôi nhà bị cháy, hỏi thăm người dân xung quanh về công tác phòng cháy tại chỗ, và đến viếng các nạn nhân bị mất trong vụ cháy tại Nhà tang lễ An Bình, Quận 5.

Báo cáo về vụ cháy, đại diện lãnh đạo quận 11 cho biết, vụ cháy xảy ra lúc 17 giờ ngày 7-5, tại căn nhà 47/58/2 Lạc Long Quân, phường 1, làm 8 người tử vong và 1 người bị thương. Khi xảy ra cháy, lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng đến hiện trường trực tiếp tham gia chữa cháy. Đám cháy được khống chế khoảng 50 phút sau đó. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được làm rõ và tiến hành giám định pháp y 8 nạn nhân tử nạn, sau đó cho người thân nhận dạng và đưa về an táng.

Quận 11 cũng đã hỗ trợ nơi ở tạm cho các gia đình nạn nhân và các hộ dân bị ảnh hưởng. Bước đầu, lãnh đạo phường 1 và quận 11 đã tổ chức chăm lo, thăm hỏi gia đình nạn nhân, hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân và người bị thương với tổng số tiền là 236 triệu đồng. Thời gian tới, địa phương tiếp tục thăm viếng, hỗ trợ người thân nạn nhân, trước mắt quận hỗ trợ thêm mỗi nạn nhân là 100 triệu đồng, và hỗ trợ đưa nạn nhân về quê an táng tại quê nhà.ư


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm các hộ dân xung quanh ngôi nhà bị cháy về công tác phòng chống cháy nổ

Bí thư Nguyễn Văn Nên đánh giá cao các lực lượng chức năng, nhân dân đã hết sức mình tham gia cuộc chữa cháy, cứu người bị nạn và chăm lo cho người bị nạn, lo hậu sự cho các nạn nhân trong vụ cháy. Còn nguyên nhân vụ việc sẽ được điều tra, nghiêm túc rút kinh nghiệm. Ông yêu cầu trước mắt, các ngành, các cấp cùng chia sẻ với các gia đình, chăm lo hậu sự cho các nạn nhân. Đề nghị lãnh đạo Công an TP chỉ đạo lực lượng điều tra, tăng cường tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy trong nhân dân. “Mỗi người dân không ai phòng cháy tốt bằng từng hộ gia đình; và chỉ có tuyên truyền kỹ năng, xử lý tình huống về phòng, thoát hiểm cho từng người dân thì mới đạt hiệu quả trong công tác phòng cháy, chữa cháy trong thời gian tới” - Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng lưu ý việc trang bị bình chữa cháy trong gia đình nhưng phải gắn với ý thức người dân. Qua vụ việc, lãnh đạo quản lý, cơ quan chức năng và người dân phải rút kinh nghiệm cụ thể. Riêng lãnh đạo TP sẽ có chỉ đạo quyết liệt hơn về vấn đề này.

N.Trinh

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo