Chủ Nhật, 23/05/2021, 13:54 (GMT+7)

Bầu cử diễn ra an toàn, nghiêm túc

Báo cáo của Ủy ban Bầu cử TP.HCM về tình hình thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đai biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong ngày bầu cử 23-5, cho thấy công tác tuyên truyền, an ninh trật tự, y tế... được thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn. 

Các khu vực bỏ phiếu thực hiện tốt phòng, chống dịch Covid-19
Theo báo cáo, đúng 7 giờ sáng, tại 3.092 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn TP đã tổ chức lễ khai mạc bầu cử trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tham dự lễ khai mạc có đại diện nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo và TP, đại diện cử tri là những người có uy tín, cử tri cao tuổi, cử tri là chức sắc, tôn giáo... dự và bỏ lá phiếu đầu tiên. Không khí lễ khai mạc diễn ra trang trọng, nghiêm túc, đúng trình tự quy định.
Ủy ban Bầu cử TP tập trung lãnh đạo, chỉ đạo TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử, bám sát tiến trình, đảo đảm dân chủ, công khai, người dân đồng thuận, tin tưởng. Thực hiện rà soát, nắm bắt tình hình khu vực bỏ phiếu, xây dựng phương án phòng, chống Covid-19 để đảm bảo an toàn cho cử tri; Giao thông trong ngày bầu cử thông suốt, không ách tắc... 

Bầu cử diễn ra an toàn, nghiêm túc. Trong ảnh: Cử tri xếp hàng chờ vào bỏ phiếu bầu cử tại Bộ Tư lệnh TP
Công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện tốt, phổ biến sau rộng trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của bầu cử, nâng cao nhận thức về quyền công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, ngyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Qua đó vận động nhân dân, cử tri TP tích cực tham gia bầu cử, thực hiện trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân.
Bên cạnh công tác đảm bảo cơ sở vật chất, đảm bảo tuyên truyền thì công tác an ninh trật tự, y tế trong cuộc bầu cử được quan tâm và thực hiện đúng theo quy định. Trong đó, đặc biệt chú trọng các phương án phòng, chống dịch Covid-19. 
N.Trinh - T.Anh
 
 
  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Theo Giáo sư Ngô Bảo Châu, đào tạo tiến sĩ ở Việt Nam mạnh lên hay yếu đi phụ thuộc vào tranh biện nội bộ trong cộng đồng khoa học. Mệnh lệnh hành chính cứng nhắc có thể khiến chuẩn mực bị bẻ cong.
Những điều chỉnh liên quan tiêu chí bài báo khoa học trong quy chế đào tạo tiến sĩ vừa được Bộ GD&ĐT ban hành (Thông tư 18) đang nhận được nhiều ý kiến tranh cãi. Hôm qua, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, người ký ban hành quy chế này, trao đổi với Tiền Phong quan điểm của Bộ về những điều chỉnh trên.
Các sở ngành, quận huyện và TP.Thủ Đức tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP về tạm dừng hoạt động...
Chiều 25-5, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhân sự, tài sản...
Từ thực tiễn năng động, sáng tạo của TP.HCM, tôi nguyện ra sức tập hợp sức mạnh tri thức của môi trường giáo dục...
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã nhấn mạnh điều này tại cuộc họp giao ban trực tuyến...
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn