Quảng cáo 1

Bao giờ công bố điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM?

Chiều 27/3, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo- ĐHQG TPHCM cho biết, ở đợt một có khoảng 85.000 thí sinh đăng ký dự thi nhưng có 82.400 thí sinh hoàn tất thủ tục và tỉ lệ thí sinh có mặt dự thi khá cao, đạt đến 96,4%.

Theo ông Chính, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi và đặc biệt là đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Bao giờ công bố điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM?

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức

“Kết quả thi đợt một được công bố vào ngày 5/4. Thí sinh sẽ biết điểm thông qua tài khoản và mật khẩu cá nhân khi truy cập trên trang điện tử của kỳ thi” ông Chính nói.

Thí sinh sẽ được đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển sau khi kết quả thi đợt một được công bố. Đây là những nguyện vọng mà các em đã đăng ký cùng lúc trong đợt đăng ký dự thi đợt một trước đó. Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng một là nguyện vọng cao nhất). Việc này sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 6/4, khi cổng thông tin của kỳ thi được mở để thí sinh đăng ký thi đợt hai hoặc đồng thời điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký.

Ở đợt 2, thời gian đăng ký sẽ từ ngày 6/4 đến 25/4 và dự kiến tổ chức thi vào ngày 22/5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng một tháng.

Thí sinh có thể tham gia cả hai đợt thi, đợt thi nào cao điểm hơn sẽ dùng xét tuyển ĐH-CĐ. Những em đã đăng ký mà chưa thi đợt một có thể tham gia thi đợt hai mà không phải đóng phí hay chứng minh lí do vắng thi trước đó.

Được biết, đến nay đã có 84 trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển đầu vào năm 2022.

Gặp tai nạn, thí sinh Tiền Giang lỗi hẹn kỳ thi

Đó là trường hợp của Nguyễn Thị T.T. (SN 2003, ở thị xã Gò Công, Tiền Giang) dự thi kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức sáng nay. T. đi xe máy một mình từ nhà vào lúc 4h45 phút. Khi chỉ còn cách điểm thi khoảng vài km, xe gặp tai nạn giao thông khiến T. lỗi hẹn với kỳ thi.

“Để chuẩn bị tốt cho buổi thi, sáng nay em dậy từ 4 giờ sáng. Đến 4h45 phút, em rời nhà bằng xe máy đến điểm thi. Do đường xa, chạy liên tỉnh nên em phải bật google maps dò đường. Theo bản đồ là gần 80 km, thời gian di chuyển là 2h5 phút”, T. kể.

Tuy nhiên, khi vào địa phận TPHCM, đến gần bến xe quận 8 thì xe của T. bị bể bánh phải dắt bộ một đoạn mới tìm được chỗ vá. Sau gần 30 phút xử lý, T. tiếp tục lên đường đến điểm thi.

Thế nhưng xui xẻo lại đến với T.. Khi chỉ còn cách điểm thi vài km, xe của T. va chạm với 1 xe taxi. Vụ va chạm khiến em bị ngã xuống đường, mặt và tay chân bị xước, xe hư hỏng.

“Vì đã lỗi hẹn 1 năm đại học nên lần này em chuẩn bị rất chu đáo, ôn thi nhiều tháng nay nhưng xui xẻo lại đến, khiến em không thể tham dự kỳ thi. Thế nhưng, em không bỏ cuộc. Em sẽ cố gắng vượt qua khó khăn và tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi ĐGNL đợt 2.”, T. nói.

Theo Nguyễn Dũng/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển sinh ĐH đợt 1 có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Như vậy, vẫn còn khoảng 100.000 cơ hội cho những em chưa trúng tuyển.
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết đến nay, trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trên hệ thống. Điều này cho thấy năm nay, tỉ lệ thí sinh ảo đã giảm mạnh so với nhiều năm trước trong xét tuyển đợt 1.
Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, thí sinh trúng tuyển đợt 1 hoàn tất xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ đến 17 giờ ngày 30.9.
Đến thời điểm này, chỉ còn 3 ngày nữa để xác nhận nhập học nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn chưa vội vàng đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển của các trường đại học trong lần xét tuyển đợt 1. Một số chuyên gia cho rằng Bộ đang “ôm” việc của trường và hiệu quả không cao vì vẫn ảo.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung hơn 500 chỉ tiêu các ngành đào tạo bậc ĐH năm 2022.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi