Thứ Ba, 25/05/2021, 17:19 (GMT+7)

Bắc Giang: 300 công nhân nhiễm Covid-19, Bộ Y tế họp khẩn

Theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang, đến đầu giờ chiều ngày 25.5 tại Bắc Giang đã ghi nhận thêm hơn 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bắc Giang: 300 công nhân nhiễm Covid-19, Bộ Y tế họp khẩn
Bắc Giang đang trở thành tâm dịch cả nước với hơn 1.000 ca Covid-19. ẢNH T.V
Số lượng các ca dương tính này được phát hiện nhờ tổng lực tăng tốc xét nghiệm trong 3 ngày qua mà Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Bắc Giang và các lực lượng y tế đã triển khai tại tất cả các khu công nghiệp, các nhà máy và khu lưu trú của công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Tất cả các công nhân dương tính này đều đang lưu trú tại khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và đang được kiểm soát.
Theo TS Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, sơ bộ nguồn lây là tại các khu vực nhà máy trong khu công nghiệp, trong khu nhà ở, lưu trú của công nhân vì đây là nơi có mật độ làm việc, lưu trú đông, trong khi đó chủng virus này lây lan nhanh, mạnh và phát tán rộng trong môi trường không khí.
Bắc Giang: 300 công nhân nhiễm Covid-19, Bộ Y tế họp khẩn
Số ca mắc Covid-19 tính đến ngày 24.5. ẢNH BGP
Bộ Y tế yêu cầu bộ phận công tác đặc biệt của Bộ đang chỉ đạo chống dịch tại Bắc Giang ngay lập tức “đóng băng” tất cả các khu nhà ở của công nhân; đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, nhất là các khu nhà cao tầng nơi có đông công nhân sinh sống. Đồng thời, áp dụng thiết chế về cách ly tập trung tại các khu vực này, coi như là nơi cách ly tập trung. Tuyệt đối không cho người ở ra khỏi nhà, phòng ở và tiến hành xét nghiệm định kỳ, liên tục để làm sạch những khu vực có công nhân lưu trú.
Bộ Y tế tiến hành họp khẩn cấp với bộ phận công tác đặc biệt tại Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang.
Trước đó, theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn có 3 ổ dịch. Hai ở lớn nhất tại Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2) và tại KCN Quang Châu. Bắc Giang đã ghi nhận vượt con số hơn 1.000 ca nhiễm Covid-19 tính đến chiều nay. Tỉnh đã xuất hiện một số trường hợp F0 không phải là công nhân trong các KCN, phát hiện trong quá trình xét nghiệm sàng lọc, các ca bệnh mới phát hiện đều ở các xã, phường, khu cách ly đã được phong tỏa.
Theo Anh Vũ/TNO

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ thực hiện theo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2022 - 2025.
Năm nay là năm thứ 3 sinh viên phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Lãnh đạo các trường thừa nhận, học trực tuyến kéo dài sẽ ảnh hưởng chất lượng nguồn nhân lực sau này.
Theo ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, sẽ thực hiện đổi mới thi và tuyển sinh từng bước để không ảnh hưởng đến việc học của thí sinh tại hệ thống trường phổ thông.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý mỗi địa phương cần xây dựng kịch bản tổ chức dạy học không chỉ tính bằng năm mà thậm chí là từng tháng để ứng phó với tình hình dịch Covid-19 theo từng thời điểm, từng vùng.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã bắt đầu năm học mới theo hình thức trực tuyến. Song song đó, các trường cũng có kế hoạch đón sinh viên trở lại trường nhập học.
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, cùng với việc không tăng học phí thì 12.000 sinh viên sẽ được trường ĐH chuyển khoản trực tiếp tới tài khoản cá nhân chi phí hỗ trợ học tập.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo