5 thủ khoa toàn quốc trúng tuyển Trường Đại học Ngoại thương

Mùa tuyển sinh năm 2022, có 5 thủ khoa toàn quốc các tổ hợp B00, C00, D01, D03, D04 của kỳ thi tốt nghiệp THPT trúng tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương.

Sáng nay, 11/10, Trường Đại học (ĐH) Ngoại thương đã tổ chức Khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ảnh: Thanh Hùng

Nhân dịp này, Trường ĐH Ngoại thương cũng đón nhận Cờ thi đua do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương cho biết năm học 2021 - 2022 vừa qua, Trường đã công bố Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2021 đến 2030 và tầm nhìn 2040 với mục tiêu trở thành ĐH Đổi mới Sáng tạo có uy tín trong khu vực. Nhà trường đã nhận chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục (kiểm định trường lần 2); nhà trường đã tham gia bảng xếp hạng đối sánh UPM và được xếp hạng đại học 5 sao. Các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao có những đột phá đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học và của thị trường trong nước và quốc tế. Các điều kiện đảm bảo chất lượng tiếp tục được tăng cường.

5 thủ khoa toàn quốc trúng tuyển Trường Đại học Ngoại thương

5 Thủ khoa toàn quốc các tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã lựa chọn Trường ĐH Ngoại thương là bến đỗ. Ảnh: Thanh Hùng

Năm học mới 2022-2023 là năm học có tính chất xây dựng nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu xây dựng Trường ĐH Ngoại thương trở thành ĐH đa ngành, đa lĩnh vực, theo mô hình đại học đổi mới sáng tạo.

Với động lực cho sự phát triển là đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ. Mỗi thầy cô giáo, mỗi viên chức quản lý, mỗi sinh viên, mỗi học viên, mỗi nghiên cứu sinh phải là người "Biết đổi mới sáng tạo, Dám đổi mới sáng tạo và Truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo".

Trường ĐH Ngoại thương tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, trong đó xác định rõ vai trò của từng giảng viên, từng viên chức quản lý, của từng người học, của các tổ chức đoàn thể, của các Câu lạc bộ sinh viên và Câu lạc bộ của viên chức, vai trò của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, trường đại học đối tác đồng hành của nhà trường trong hệ sinh thái này.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cũng chia sẻ trở thành sinh viên của Trường ĐH Ngoại thương là niềm mơ ước của hàng vạn bạn trẻ mỗi mùa thi tuyển sinh. Thứ trưởng chia sẻ và chúc mừng các tân sinh viên của nhà trường.

"Tôi mong các em tân sinh viên sẽ tiếp tục phát huy thành tích học tập nổi bật ở bậc phổ thông, nhanh chóng thích nghi với môi trường đại học và phương pháp học tập, nghiên cứu mới. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ có nhiều cơ hội để trau dồi hiểu biết, rèn luyện bản thân, phát triển năng lực để trở thành những công dân toàn cầu và trước hết là những người có ích cho xã hội", Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dặn dò tân sinh viên.

Đồng thời, cho hay trong khóa học này, Trường ĐH Ngoại thương đã tiếp nhận nhiều tân sinh viên đến từ các nước bạn Lào, Campuchia, Hàn Quốc... Thứ trưởng chúc các em sớm hòa nhập với môi trường học tập và cuộc sống tại Việt Nam, tiếp thu tốt kiến thức khoa học để sau này góp phần xây dựng đất nước mình phồn vinh và đóng vai trò các sứ giả, góp phần vun đắp truyền thống đoàn kết giữa các dân tộc.

Cũng nhân dịp này, Trường ĐH Ngoại thương đã vinh danh 5 Thủ khoa toàn quốc các tổ hợp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa trở thành tân sinh viên của Trường. Đó là Thủ khoa tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) Bùi Đức Anh; Thủ khoa tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) Nguyễn Hương Giang; Thủ khoa tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh) Đặng Khánh Linh; Thủ khoa tổ hợp D03 (Toán, Văn, tiếng Pháp) Vũ Khánh Huyền và Thủ khoa tổ hợp D04 (Toán, Văn, tiếng Trung) Vũ Thị Thi. Đồng thời vinh danh 8 thủ khoa toàn trường đối với 5 phương thức xét tuyển.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Việc có đề minh họa cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 là rất quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho học sinh, giáo viên.
Theo thông lệ, khoảng 3 tháng nữa, Hà Nội mới công bố số môn thi vào lớp 10 năm học 2024 - 2025. Tuy nhiên, để chủ động phương án học tập của con sau cấp THCS, nhiều phụ huynh đã tính toán giải pháp an toàn với phương châm "Không nhất thiết phải vào lớp 10 công lập".
Sáng 3/12, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức kỳ thi Đánh giá tư duy đợt 1 tại 16 điểm thi ở 8 tỉnh, thành trên cả nước, với gần 3.000 thí sinh tham gia.
Vừa qua, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã cho phép trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh được đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Luật quốc tế, theo quyết định số 3847/QĐ-BGDĐT.
Từ góc độ quyền lợi của đơn vị mình, một số đại biểu cho rằng Bộ GD-ĐT cần xem xét, mở rộng danh sách trường ĐH trọng điểm quốc gia, vùng, ngành.
Theo nhiều chuyên gia giáo dục, phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 vừa công bố đã đặt ra vai trò lớn trong hướng nghiệp của nhà trường, giáo viên.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề