Thứ Tư, 19/05/2021, 15:50 (GMT+7)

32 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Sau khi ăn bánh mì, 32 người ở Quảng Ngãi có dấu hiệu bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 19-5, ông Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết Trung tâm vừa tiếp nhận khám và điều trị cho 32 trường hợp có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Nam, tất cả các bệnh nhân viện với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi ngoài... Qua kiểm tra, tất cả các trường hợp này đều đã ăn bánh mì tại một cơ sở Thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn).

32 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì. Ảnh: T.Trực

"Trong số 32 người bị ngộ độc đến cấp cứu tại Trung tâm, có 7 bệnh nhân bị nhẹ, sức khỏe ổn định nên được cho về. Hiện Trung tâm đang điều trị nội trú cho 23 trường hợp. 2 trường hợp khác bị nặng vì có bệnh lý nền và đang mang thai nên Trung tâm đã chuyển lên hai bệnh viện tuyến tỉnh của Quảng Ngãi", ông Nam cho biết.

Hiện tại ngành chức năng huyện Bình Sơn đã yêu cầu cơ sở bánh mì tạm dừng hoạt động. Đồng thời, đề nghị UBND Thị trấn Châu Ổ niêm phong các thực phẩm, sản phẩm còn lại tại cơ sở. Đồng thời lấy 14 mẫu bánh mì gửi đi xét nghiệm.

Theo T.Trực/NLĐO

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê từ dữ liệu điểm thi cho thấy, năm nay có duy nhất 1 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH.
Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Ngày 19.7, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông tin về kết quả thi được các địa phương giữ kín do dữ liệu đang gửi về Bộ GD-ĐT.
Bộ Tài chính vừa đề xuất nâng mức vay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ GD&ĐT chính thức chốt ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 tới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn